Tuy Phước: khai giảng các lớp dạy bơi cho trẻ em năm 2020

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn

Để góp phần hạn chế tỷ lệ trẻ em bị tai nạn thương tích do đuối nước, trang bị kiến thức cơ bản về bơi lội cho trẻ em. Vào sáng ngày 21/7/2020 tại Hồ bơi Lucky, khu phố Công chánh, thị trấn Tuy Phước và sáng ngày 22/7/2020 tại Hồ bơi trường THCS số 1 Phước Sơn, Huyện đoàn Tuy Phước phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và đào tạo khai giảng 02 lớp dạy bơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Lớp học được tổ chức trong thời gian 20 ngày, hơn 60 em thiếu niên, nhi đồng sẽ được hướng dẫn những kỹ năng bơi lội cơ bản, bao gồm những bài tập khởi động, động tác cơ bản của các bài tập bơi. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng chú trọng đào tạo thêm cho các em những kỹ năng cơ bản nhất về phòng chống đuối nước để các em có thể tự phòng vệ trong trường hợp cần thiết dưới sự hướng dẫn của thầy giáo dạy bơi.

Mục đích của lớp học là nhằm đảm bảo cho các em thiếu nhi có một mùa hè vui an toàn và bổ ích, đồng thời trang bị cho trẻ em những kiến thức tự bảo vệ bản thân, biết xử lý tình huống khi bị đuối nước. Cùng với khóa dạy bơi  cho thiếu niên nhi đồng, trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tăng cường các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em như: truyền thông phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích; tạo các sân chơi sinh hoạt hè bổ ích, hạn chế tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ; đỡ đầu và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn…

Thu Diệu – Huyện đoàn Tuy Phước

Trả lời