Tuy Phước: tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với văn hóa giao thông” chủ đề “Đã uống rượu, bia thì không lái xe” năm 2019

Hoạt động Đoàn

Tối ngày 30/8/2019 tại Nhà văn hóa xã Phước Hòa, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Ban Chỉ đạo an toàn giao thông huyện tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với văn hóa giao thông” với chủ đề “Đã uống rượu, bia thì không lái xe” năm 2019 thu hút gần 200 bạn ĐVTN về tham dự.
Tham gia diễn đàn có 03 đội dự thi đại diện cho tuổi trẻ của các đơn vị xã Phước Sơn, Phước Hòa, và Phước Thắng. Các đội trải qua 02 phần thi là “phần thi ảnh tuyên truyền” và “phần thi tiêu phẩm” với các nội dung xoay quanh Luật giao thông đường bộ, tuyên truyền vận động thực hiện “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”.
Thông qua 02 phần thi các đội đã đem đến những tiết mục với nhiều thông điệp đầy ý nghĩa và sâu sắc về an toàn giao thông trong cuộc sống đồng thời kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng chung tay truyền tải thông điệp “đã uống rượu, bia thì không lái xe”, kiên quyết từ chối lên xe mô tô, ô tô mà người lái uống rượu, bia,…
Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong việc tuyên truyền, vận động thực hiện “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”, góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất tai nạn giao thông liên quan sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của thanh, thiếu niên góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.
Kết thúc diễn đàn, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Phước Sơn, giải nhì cho đơn vị xã Phước Thắng và giải ba cho đơn vị xã Phước Hòa.
Thu Diệu Huyện đoàn Tuy Phước

Trả lời