Tuy Phước: Tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2019) và tuyên dương các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Thanh niên tình nguyện nhân kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.

Hoạt động Đoàn Hoạt động Hội Hội LH Thanh niên Tình nguyện hè 2019

Sáng ngày 15/10/2019 tại Trung tâm hoạt động TTN huyện, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thồng Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2019) và tuyên dương các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Thanh niên tình nguyện nhân kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Về tham dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Hữu Tường – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Ngọc Xuân – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể huyện cùng hơn 100 cán bộ đoàn, hội của các xã, thị trấn và các trường THPT trên địa bàn huyện.

Tại lễ kỉ niệm, Đồng chí Nguyễn Công Ý – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện đã trình bày diễn văn cùng nhau ôn lại truyền thống 63 năm của Hội LHTN Việt Nam. Hội LHTN Việt Nam là một tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện. Trải qua 63 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam đã phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, tài năng và sức trẻ của thanh niên, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.

Tiếp đó là các bài tham luận của các cơ sở hội về các vấn đề liên quan đến nội dung củng cố tổ chức Hội LHTN Việt Nam huyện. Tham luận của Hội LHTN Việt Nam xã Phước Thành với nội dung chăm lo, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế; tham luận của Hội LHTN Việt Nam xã Phước Sơn với nội dung công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác từ NHCSXH và tham luận của Hội LHTN Việt Nam trường THPT số 1 Tuy Phước với nội dung giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho thanh niên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà Hội LHTN Việt Nam huyện đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy các truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam xứng đáng với kỳ vọng, sự chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, trong bối cảnh đặt ra các nhiệm vụ, yêu cầu phát triển của huyện đặt biệt về vấn đề xây dựng nông thôn mới, ông đề nghị Đoàn thanh niên, Hội LHTN Việt Nam với tinh thần xung kích đi đầu trong các hoạt động, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, tích cực hưởng ứng, thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động và đưa các chủ trương, chính sách đó vào cuộc sống, đến với các các tầng lớp nhân dân; phải là người xung kích đi đầu vận động thanh niên nông thôn tham gia học tập, nâng cao trình độ, tổ chức và xây dựng các phong trào thanh niên tại địa phương như: phong trào thanh niên lập nghiệp, bảo vệ môi trường, tham gia phong trào văn nghệ, văn hóa của địa phương,…

Nhân dịp này Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tuyên dương 23 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Thanh niên tình nguyện nhân kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè giai đoạn 2000 – 2019.

        Thu Diệu Huyện đoàn Tuy Phước

Trả lời