Tuy Phước: Tổ chức Lễ mittinh kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2018) và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018.

Hội LH Thanh niên
Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018

Sáng ngày 15/10/2018 tại Trung tâm hoạt động TTN huyện, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức lễ mittinh kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thồng Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2018) và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác  năm 2018.

Tại lễ kỉ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 62 năm của Hội LHTN Việt Nam. Hội LHTN Việt Nam là một tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện. Trải qua 62 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam đã phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, tài năng và sức trẻ của thanh niên, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.

Ngoài ra, tại lễ mit tinh nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn đặt câu hỏi, nêu lên tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ đối với lãnh đạo huyện nhà. Câu hỏi tập trung vào các nhóm vấn đề: đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên nông thôn, bộ đội xuất ngũ và sinh viên sau khi ra trường; đào tạo cán bộ trẻ; cách tiếp cận vốn ngân hàng chính sách xã hội…. trong đó vấn đề đoàn kết, tập hợp thanh niên trong tình hình mới được quan tâm nhiều nhất.  Đây là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ tình cảm, nguyện vọng, thể hiện trách nhiệm góp phần tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện nhà.

Phát biểu chỉ đạo và đối thoại với thanh niên tại lễ mittinh, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà Hội LHTN Việt Nam huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận những ý kiến, đề xuất, nguyện vọng của các ĐVTN và mong muốn thanh niên cần phải thay đổi về định hướng nghề nghiệp; phải dám nghĩ, dám làm, không trông chờ, ỷ lại; cần có ước mơ, hoài bão, từ đó làm động lực để vươn lên tự khẳng định mình. Bên cạnh đó đồng chí còn nêu rõ quan điểm sẽ cũng với các cấp ủy, chính quyền, hội đoàn thể các cấp tạo ra nhiều cơ chế, chính sách để hỗ trợ thanh niên trong lập nghiệp, đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn có năng lực nghiệp vụ từ đó tạo cơ sở góp phần làm tốt công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên trong tình hình mới.

Nhân dịp này Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tuyên dương 25 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018 đã đạt thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực như: phát triển các mô hình kinh tế góp phần giải quyết việc làm cho thanh niên địa phương, tích cực tham gia các phong trào tình nguyện, thi đua đạt thanh tích cao trong công tác Đoàn – Hội – Đội,…

 Nguyễn Bảy – Huyện đoàn Tuy Phước

                                                                  

Trả lời