Tuy Phước tổ chức “Tuyên truyền chủ quyền biển đảo năm 2019” và “tuyên truyền phòng chống HIV-AIDS/Ma túy”

Hoạt động cơ sở

Chiều ngày 10/8/2019 Đoàn xã Phước Thành phối hợp với TTHT cộng đồng và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tổ chức buổi “Tuyên truyền chủ quyền biển, đảo năm 2019” cho gần 50 ĐVTN trên địa bàn xã Phước Thành.
Tại buổi tuyên truyền các bạn đoàn viên thanh niên cùng các em học sinh được giới thiệu cách nhận biết và xác định vùng nội thủy, đường cơ sở, vùng lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa vùng biển Việt Nam, quyền chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa; vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc và chủ trương quan điểm của đảng ta đối với vấn đề biển đông.
Cũng tại buổi tuyên truyền các ban đoàn viên thanh niên và các em học sinh có dịp trao đổi những kiến thức hiểu biết của mình thông qua các câu hỏi có liên quan đến biển, đảo Việt Nam do báo cáo viên đưa ra.
Buổi tuyên truyền nhằm giúp các bạn đoàn viên thanh niên cùng các em học sinh hiểu rõ, nhận thức đúng về chủ quyền biển, đảo của nước ta; từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái, xuyên tác của các thế lực thù địch về chủ quyền biển, đảo của tổ quốc.
Trước đó, sáng ngày 10/8/2019 tại xã Phước An đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền phòng chống HIV-AIDS/Ma túy do Đoàn xã Phước An phối hợp với TTHT cộng đồng và Trạm y tế tổ chức với sự tham gia của hơn 100 bạn ĐVTN.
Tại Hội nghị các bạn ĐVTN đã được nghe báo cáo viên giới thiệu và cung cấp những kiến thức cơ bản, hữu ích về HIV-AIDS/ma túy, qua đó giúp các bạn ĐVTN nhận thức rõ và sâu sắc hơn tác hại và những nguy hiểm cũng như các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Hội nghị đã thu hút sự quan tâm và tham gia trao đổi, đóng góp ý kiến của các bạn ĐVTN.

Thu Diệu Huyện đoàn Tuy Phước

Trả lời