An Lão: Hành trình về địa chỉ đỏ năm 2023

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hoạt động Hội Hội LHTN Việt Nam

 Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2023; kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Lực lượng thanh niên xung phong (15/7/1950-15/7/2023), ngày 28/7/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại địa chỉ đỏ Khu di tích lịch sử Vụ thảm Sát Giếng Đồn, xã An Tân, huyện An Lão.

 Vụ thảm sát Giếng Đồn là một trong những vụ án thảm sát đẫm máu trong chiến dịch “Tố cộng, Diệt cộng” của Mỹ – Diệm. Tháng 8/1955, bọn tay sai ngụy quyền bí mật thủ tiêu 21 chiến sĩ cách mạng trung kiên và đồng bào yêu nước ở địa phương rồi ném xác xuống giếng để phi tan dìm cả xóm làng trong đau thương và căm hận. Di tích lịch sử vụ thảm sát Giếng Đồn được UBND tỉnh xếp hạng ngày 25/12/2013, là một trong 6 di tích lịch sử của huyện An Lão được cấp tỉnh được công nhận. Đây là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện nhà về truyền thống đấu tranh kiên cường anh dũng trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, giành lấy độc lập, tự do cho quê hương, đất nước; góp phần thiết thực, có hiệu quả trong việc giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Hành trình về địa chỉ đỏ là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa”. Qua đó, để giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thu Thảo

Trả lời