An Nhơn: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hội LHTN Việt Nam

Thực hiện Chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Thị đoàn An Nhơn đã thành lập 06 đội hình “Tiếp sức mùa thi” tại 06 điểm trường THPT trên địa bàn thị xã, với sự tham gia của hơn 140 ĐVTN, góp phần đảm bảo an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho các sỹ tử thi đạt kết quả cao nhất.

Các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” triển khai nhiều hoạt động cụ thể tích cực hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ ngày 25 – 28/6/2024. Tại các điểm thi, mỗi đội hình “Tiếp sức mùa thi” sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh và phụ huynh di chuyển đến địa điểm thi; thành lập các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ và đưa đón các học sinh khuyết tật; phối hợp lực lượng chức năng và cử ĐVTN hướng dẫn, phân luồng giao thông đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi, nhất là các điểm có mật độ giao thông cao gắn với khu vực xung quanh các điểm thi; phối hợp với lực lượng y tế địa phương tham gia xử lý khi có sự cố bất thường xảy ra về thời tiết, tại nạn, sức khỏe; huy động các nguồn lực để hỗ trợ dụng cụ tiếp sức mùa thi, hỗ trợ nước uống cho thí sinh tại các điểm thi,… Bên cạnh đó, tại 15 xã, phường thành lập đội hình tiếp sức mùa thi, cung cấp số điện thoại để các điểm thi, người nhà và thí sinh dự thi có thể liên hệ hỗ trợ khi có các tình huống dặc biệt phát sinh trong quá trình các em dự thi.

 Nhằm kịp thời động viên các thanh niên tình nguyện tham gia “Tiếp sức mùa thi”, trong ngày 27/6, Ban Thường vụ Thị đoàn đã đến thăm hỏi và trao quà cho các Đội TNTN. Tại các đến đến thăm, Ban Thường vụ Thị đoàn đánh giá cao tinh thần xung kích của các tình nguyện viên, đồng thời động viên các bạn tiếp tục phát huy nhiệt huyết, sức trẻ thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao để hỗ trợ tối đa các thí sinh có kết quả kỳ thi tốt nhất. Phối hợp, đảm bảo tốt an toàn giao thông, an ninh trật tự, sẵn sàng tham gia xử lý các tình huống phát sinh trong 02 ngày thi. Trước đó, Thị đoàn An Nhơn đã hỗ trợ 1.500 chai nước suối, 1.500 khăn lạnh và 200 tuýp sủi Berocca Performance; các đội “Tiếp sức mùa thi” các điểm trường cũng vận động các nguồn lực hỗ trợ nước uống, sữa, bánh,  khăn lạnh cho các thí sinh trong suốt quá trình tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thanh Trà

Trả lời