An Nhơn: Tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà nhân ái năm 2024

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hội LHTN Việt Nam

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị xã An Nhơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029, sáng ngày 25/3/2024, Ban Thường vụ Thị đoàn An Nhơn, Hội LHTN Việt Nam thị xã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà nhân ái năm 2024 cho hộ ông Huỳnh Công Thành ở thôn Hiếu An, xã Nhơn Khánh.

Được biết, gia đình ông Huỳnh Công Thành thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã Nhơn Khánh. Nhiều năm nay, gia đình ông sống trong căn nhà ẩm thấp, đã xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với gia đình, Thị đoàn An Nhơn, Hội LHTN Việt Nam thị xã đã vận động các nguồn lực và được sự quan tâm của UBMTTQ Việt Nam thị xã, của Ngân hàng BIDV chi nhánh An Nhơn hỗ trợ một phần kinh phí cùng gia đình xây dựng Nhà nhân ái với tổng kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 6/2024, giúp gia đình có một căn nhà khang trang hơn, dần ổn định cuộc sống. Tại buổi lễ, Thị đoàn, Hội LHTN Việt Nam thị xã đã trao kinh phí đợt 1, trị giá 25 triệu đồng cho gia đình. Số tiền còn lại sẽ trao vào lúc bàn giao nhà.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, đã thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ An Nhơn trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, nhất là hỗ trợ xây dựng nhà ở cho những hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Trà

Trả lời