BCHQS tỉnh Bình Định phối hợptổ chức tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề cho ĐVTN là quân nhân chuẩn bị xuất ngũ

Tin tức 2017
Trước ngày tiễn các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ về địa phương, BCHQS tỉnh Bình Định phối hợp với Trường Cao đẳng nghề số 5/BQP, Trung tâm dạy nghề/Liên đoàn lao động tỉnh, Trung tâm dạy nghề Tỉnh đoàn, Công ty xây dựng 47.
Tại buổi tư vấn các cơ sở đào tạo nghề đã giới thiệu cho các chiến sĩ về hệ thống, quy mô đạo tạo nghề của đơn vị mình và cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi đào tạo để giúp các em hiểu và có lựa chọn thích hợp. Cũng tại buổi làm việc này các cơ quan chuyên môn BCHQS tỉnh đã tiến hành phổ biến về chế độ, tiêu chuẩn và thông tin thời sự cho quân nhân trước khi xuất ngũ.

Tham dự buổi tư vấn các chiến sĩ – đoàn viên thanh niên đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo, chỉ huy các cấp. Nhiều đồng chí đã bày tỏ cảm xúc vui mừng khi nhận trên tay tấm thẻ học nghề miễn phí do Quân đội cấp và những tờ thông tin tư vấn của các trung tâm đào tạo nghề. Đồng chí hạ sĩ Nguyễn Xuân Trường quân nhân chuẩn bị xuất ngũ, quê Hoài Ân bày tỏ: “Thật hạnh phúc, suốt 24 tháng được học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ chúng em luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của chỉ huy đơn vị, nay sắp hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương lại được nghe tư vấn, giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp đã mở ra cho chúng em thật nhiều cơ hội để lựa chọn công việc thích hợp cho mình, em cảm ơn Quân đội nhiều lắm”. Còn Trung sĩ Mạc Sĩ Cường chiến sĩ quê Tây Sơn hồ hỡi nói “Quân đội thật sự là một trường học lớn cho chúng em, ngoài việc được rèn luyện trong môi trường kỷ luật nghiêm túc chúng em còn được dạy nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống, về tình người và còn được tạo nhiều điều kiện để tìm kiếm việc làm sau khi xuất ngũ”. Tâm sự của hai chiến sĩ cũng là những tình cảm chung của 105 quân nhân sắp sửa xa mái trường Quân đội mà các em đã gắn bó trong suốt 02 năm qua.Tin chắc rằng với bản lĩnh và niềm tin của những người quân nhân cách mạng và đặc biệt là với sức trẻ của những đoàn viên đã từng khoác trên mình màu xanh áo lính, các em sẽ vững bước và thành công trên con đường tương lai phía trước.

Đây là việc làm thường niên của BCHQS tỉnh, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy – Bộ Chỉ huy đối vớiđoàn viên thanh niên là hạ sĩ quan, chiến sĩ. Qua đó giúp các em có định hướng để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, đồng thời cũng tạo nhiều cơ hội cho các em sau khi xuất ngũ tìm được việc làm ổn định giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Trả lời