09 Chuyến xe yêu thương hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia di chuyển an toàn đến các địa điểm thi

Tin tức 2017
Hưởng ứng chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016, nhằm giảm bớt những lo lắng về phương tiện đi thi của thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn triển khai nhiều hoạt động cụ thể, ý nghĩa để hỗ trợ. “Chuyến xe yêu thương” một trong những mô hình “tiếp sức” ý nghĩa cho thí sinh trong mùa thi năm nay.
Theo đó, sáng ngày 29/6/2016, các Huyện đoàn Hoài Nhơn, Phù Mỹ, An Lão đã tổ chức 09 chuyến xe chở gần 250 thí sinh của các huyện về Quy Nhơn dự thi. Tỉnh đoàn cũng đã bố trí cán bộ và phân công các đội tiếp sức đến hỗ trợ hướng dẫn các bạn thi sinh của huyện đến các chỗ trọ giá trẻ.

Đ/c Nguyễn Hồng Nguyên – Phó Bí thư Huyện đoàn Hoài Nhơn chia sẻ: “Chúng tôi rất vui vì đã giúp các em thí sinh và người nhà giảm bớt phần nào căng thẳng và lo lắng khi di chuyển đến địa điểm thi. Với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để hổ trợ .cho thí sinh tham dự kỳ thi được thuận lợi”.
 

Em Lê Thị Thanh – Học sinh lớp 12AB3, trường THPT Nguyễn Trân, là thí sinh đi trên chuyến xe yêu thương của Huyện đoàn Hoài Nhơn chia sẻ: “Em dậy từ lúc 5h sáng để chuẩn bị những đồ dùng cần thiết, đến huyện đoàn em được các anh chị thanh niên tình nguyện giúp đỡ rất nhiệt tình, vào đến địa điểm thi em được các anh chị tình nguyện viên trong đội Tiếp sức mùa thi hướng dẫn, tư vấn có được chỗ trọ giá rẻ và gần địa điểm thi”.

Ông Trương Văn Đẹp, phụ huynh em Trương Thị Phường, huyện Hoài Nhơn cho biết: “Nhờ có chuyến xe yêu thương, cháu nhà tôi được chở miễn phí vào Quy Nhơn thi, lại được các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn cho chỗ trọ giá rẻ nên tôi an tâm hơn nhiều. Hy vọng rằng có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ ý nghĩa như thế này cho các bạn thí sinh”.
 


 
Đây là một hoạt động tình nguyện ý nghĩa của Đoàn Thanh niên các cấp nhằm hỗ trợ các thí sinh, góp phần giảm bớt căng thẳng, lo lắng, động viên tinh thần cho thí sinh, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để các bạn thực hiện tốt bài thi.

Trả lời