Bình Định: Đồng hành với thanh niên trong Dự án sản xuất bún, phở khô KICAFOODS

Chưa được phân loại

Góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với một nền công nghiệp phát triển như hiện nay nhưng nông nghiệp vẫn là một ngành kinh tế chiến lược của nước ta. Vấn nạn thực phẩm bẩn làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, chị Lê Thị Cảnh (xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân) kế thừa từ nghề truyền thống làm bún khô của gia đình đã khởi nghiệp với dự án sản xuất bún khô, phở khô, bún gạo, bún gạo lứt.

Được biết chị Lê Thị Cảnh (thôn Hội Long, xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân) quyết chí lập nghiệp bằng sản xuất bún khô, sau nhiều nỗ lực, thất bại rồi cũng thành công, đến nay, chị đã xây dựng được cơ sở sản xuất bún khô Kicafoods. Dù chỉ mới khởi nghiệp chưa lâu, nhưng Kicafoods đã có sản phẩm bún khô đạt hạng 3 sao OCOP năm 2021; bún gạo lứt, phở khô đạt hạng 3 sao OCOP năm 2022; bún khô đạt sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2022. Trong năm 2023, Tỉnh đoàn đã đến thăm và hỗ trợ cho chị Lê Thị Cảnh vay vốn ưu đãi với số tiền 200 triệu đồng từ Quỹ Thanh niên lập nghiệp khởi nghiệp, hỗ trợ hoàn thiện sản phẩm, hồ sơ thủ tục dự án, slide,… để tham gia Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2023. 

Dự án của chị Cảnh được mở rộng quy mô sản xuất hơn và lọt vào vòng Bán kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2023 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trả lời