Bình Định: Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Định – Thắp ngọn lửa vinh quang”

Hoạt động "đền ơn đáp nghĩa" Hoạt động cấp tỉnh Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tối 26/7/2023, trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Quy Nhơn.

Tham dự chương trình, có đồng chí Hồ Quốc Dũng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí Huỳnh Thuý Vân – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Lâm Hải Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các ban, sở, ngành, hội đoàn thể của tỉnh, Thành ủy Quy Nhơn, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ; các cô chú Cựu Chiến binh, Cựu Thanh niên xung phong. Về phía Tỉnh đoàn, có đồng chí Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn và hơn 700 bạn đoàn viên, thanh thiếu niên tham dự chương trình.

Từ sáng sớm các đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại những phần mộ liệt sĩ của các nghĩa trang để dọn dẹp vệ sinh, thay hương. Vào lúc 19 giờ, hơn 30.000 ngọn nến tại 106 nghĩa trang đồng loạt được các đoàn viên, thanh niên thắp sáng trong sự thành kính tri ân và lòng tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên, thanh thiếu niên tỉnh nhà đã thắp nến tri ân, dâng hương, hoa bên Đài tưởng niệm và mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Quy Nhơn để bày tỏ lòng tri ân, sự biết ơn của tuổi trẻ hôm nay đối với các Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Nghi thức thả chim bồ câu cũng có ý nghĩa rất đặc biệt khi năm nay kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ với những cánh chim bồ câu mạnh mẽ chở theo ước mơ, khát vọng của thế hệ trẻ tỉnh nhà, sẽ tiếp tục học tập, phấn đấu và cống hiến để viết tiếp trang sử hào hùng của thế hệ cha anh trong bảo vệ nền độc lập, hòa bình của dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn bày tỏ: “Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ năm nay, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hành trình tri ân, Hành trình đến với địa chỉ đỏ, tổ chức Bữa cơm yêu thương để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh, các mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng. Mỗi hành động dù nhỏ nhất đều thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà trước những hy sinh, đóng góp vô cùng to lớn của các mẹ, các anh, các chị. Mỗi hoạt động không chỉ là sự tri ân của thế hệ hôm nay với thế hệ đi trước, mà còn là dịp để tuổi trẻ được học lại những bài học lịch sử vô cùng quý giá, được nhắc nhở, được tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần để vững tin tiếp bước và trưởng thành hơn”.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các cô chú Cựu Chiến binh, Cựu Thanh niên xung phong.

Tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam Anh hùng, tuổi trẻ Bình Định nguyện chung sức chung lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các thế hệ đi trước, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn; nguyện đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn gian khổ, ra sức thi đua “Rèn đức, luyện tài”, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần.

Huyền Trang

Trả lời