Bình Định: Top 20 thí sinh Cuộc thi “Nét đẹp học dường” với hoạt động tình nguyện ý nghĩa nhân dịp Tết Tân Mão 2023

Hoạt động cấp tỉnh Hoạt động Hội Hội Sinh viên Việt Nam

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định phát  động và tổ chức Cuộc thi “Nét đẹp học đường” dành cho nam sinh và nữ sinh đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tại vòng Sơ loại Cuộc thi được tổ chức vào ngày 30/12/2022, với sự tham gia dự thi của 43 thí sinh cùng với sự tham dự và cổ vũ của hơn 150 bạn học sinh, sinh viên tại Hội trường B trường Đại học Quy Nhơn, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Cuộc thi đã thống nhất chọn ra 20 thí sinh xuất sắc vào vòng Chung kết Cuộc thi, trong đó có 13 thí sinh nữ và 07 thí sinh nam. Theo đó, các thí sinh đã tham gia vòng Sơ loại với 02 nội dung: Trình diễn khả năng catwalk và giới thiệu bản thân.

Ngay sau khi công bố Top 20 thí sinh xuất sắc vào vòng Chung kết, Ban Tổ chức đã tổ chức cho các thí sinh tham gia Chương trình “Tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện” tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn. Đây là nơi cưu mang và nuôi dưỡng hơn 100 mảnh đời trẻ thơ lang thang cơ nhỡ, trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi…, là bến đỗ bình yên nhen nhóm lên ngọn lửa yêu thương để những đứa trẻ thiếu may mắn trưởng thành cùng những người mẹ đặc biệt. Ở đây, mỗi mẹ dưỡng nuôi khoảng 10 trẻ trong một mái ấm được gọi tên là “gia đình thay thế”. Mỗi gia đình như thế có một cái tên khác nhau như gia đình hoa mai, gia đình hoa thược dược, gia đình hoa thủy tiên… Và, những người thắp ngọn lửa yêu thương ấy chính là các mẹ. Họ là những người phụ nữ tình nguyện không lấy chồng để suốt quãng đời còn lại toàn tâm toàn ý chăm sóc, nuôi dưỡng những đứa con không phải do mình sinh ra, nhưng số phận đã gắn kết họ với nhau trong tình mẫu tử.

Tại chương trình, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh và 20 thí sinh cùng với sự đồng hành của các đơn vị tài trợ trao tặng những món quà (sữa, bánh kẹo, gạo,…) với tổng trị giá 10.000.000đ nhằm hỗ trợ và chung tay cùng các mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng và góp phần đem đến một cái Tết đầy ấm no, vui vẻ và hạnh phúc cho các em. Sau đó, các bạn thí sinh đã đến thăm các gia đình nằm trong khuôn viên của Làng, cùng nhau trò chuyện, chia sẻ và chơi đùa cùng các em.

Đây là chương trình thiết thực và ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đang cận kề. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đối với các trẻ mồ côi không cha, không mẹ, giúp các em cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng; từ đó khắc phục khó khăn, phấn đấu học giỏi, trở thành những người có ích cho xã hội.

Cẩm Vân

Trả lời