Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chúc tết cho gia đình cán bộ đoàn, Đảng viên trẻ và Đoàn viên Thanh niên

Tin tức 2017
Ngày 11/02/2018 Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chúc tết cho gia đình cán bộ đoàn, Đảng viên trẻ và Đoàn viên Thanh niên đang công tác tại các cơ quan đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh.
Đây là một trong những hoạt động mang đậm tình đồng chí và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh nhằm hướng đến những cán bộ, ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Những món quà tuy nhỏ gồm những vật phẩm như: gạo, bánh, kẹo, trà…nhưng chất chứa đầy tình cảm và sự quan tâm, chia sẻ, cộng đồng trách nhiệm của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh đối với những đồng đội có hoàn cảnh thiệt thòi hơn nhằm góp một phần nào đó giúp đỡ và động viên các anh tiếp tục vững tin, an tâm công tác.

Đại úy Cao Hoài Vọng – UVBCH Đoàn Cơ sở Phòng Tham mưu – Chính trị viên Đại đội Trinh sát, người có con bị bệnh tật bẩm sinh, điều kiện công tác thường xuyên xa nhà, đơn vị lại làm nhiệm vụ trực chiến, nên anh có rất ít thời gian chăm sóc con và phụ vợ đỡ đần những công việc nhà. Tâm sự với chúng tôi khi được nhận quà từ Đoàn Thanh niên BCHQS tỉnh anh vẫn luôn giữ cho mình phong thái đĩnh đạc và tinh thần lạc quan của người cán bộ Đoàn, người chỉ huy mẫu mực của đơn vị; chưa một lần nào trong câu chuyện anh nói đến sự vất vả trong công việc và trong cuộc sống mà mình đang gặp phải. Ngược lại anh nói: “Mình còn nhiều may mắn lắm, được học tập công tác trong môi trường quân đội, được cống hiến sức trẻ để góp phần gìn giữ quê hương, đất nước và đặc biệt được đồng chí, đồng đội yêu thương, đùm bọc như thế này thì còn gì bằng nữa, khó khăn gì rồi cũng sẽ qua hết”. Câu nói của anh đã tạo cho chúng tôi những động lực vô cùng lớn lao, khi những món quà trao đi không chỉ mang những giá trị vật chất và tinh thần mà nó còn là giá trị của tình đồng đội, của sự yêu thương, đùm bọc.

Còn với Nguyễn Thanh Trà, chiến sĩ nhập ngũ vào đầu năm 2017 đang công tác tại cHHĐ30, đơn vị đóng quân trên đảo tiền tiêu thuộc xã đảo Nhơn Châu – Quy Nhơn. Trước khi nhập ngũ Trà đã có vợ, mẹ Trà mất cách đó 5 năm, bố vừa bị bệnh tai biến vào cuối năm 2017 sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều. Tâm sự với chúng tôi những giọt nước mắt đã lăn trên đôi má của em, Trà nói: “Em khóc không phải em buồn mà em cảm động vì nhận được sự quan tâm, chia sẻ, động viên ân cần của chỉ huy đơn vị và đồng chí, đồng đội. Trước khi vào quân đội em không nghĩ tình đồng chí lại thắm thiết và thiêng liêng đến thế, những tình cảm đó đã giúp em vượt qua những khó khăn để tiếp tục an tâm công tác”.
Ngoài hai xuất quà trên, Đoàn Thanh niên BCHQS tỉnh còn tặng quà cho hai đồng chí Đảng viên trẻ thuộc Chi Đoàn cơ sở Phòng Chính trị và Chi đoàn Vệ binh – Kiểm soát Quân sự có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị của 04 xuất quà là 2,8 triệu đồng. Những món quà đã được trao đi với mong muốn chia sẻ và gửi gắm yêu thương cho những người đồng chí, những đoàn viên mang màu xanh áo lính. Và qua tâm sự của Đại úy Vọng và Chiến sĩ Trà ở trên có thể nói rằng, tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan và niềm tin sâu sắc vào cuộc sống, dù khó khăn nào cũng quyết tâm vượt qua để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Năm 2018 sắp đến, với tinh thần và khí thế của mùa xuân mới, chúc cho mọi cán bộ, ĐVTN lực lượng vũ trang tỉnh luôn giữ trong mình tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẵn sàng xung kích, sáng tạo chiếm lĩnh những đỉnh cao mới./.

Trả lời