Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” của ĐVTN Khối các cơ quan tỉnh

Hoạt động Đoàn Tình nguyện hè 2019

Trong 02 ngày 24, 25/8/2019, các cấp bộ Đoàn trong Khối các cơ quan tỉnh đã tiếp tục tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực trong khuôn khổ Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2019 tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Tại xã Ân Sơn, huyện Hoài Ân, Đoàn Khối đã tiến hành trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi; trao tặng 01 sân chơi trẻ em cho Trường Mẫu giáo xã Ân Sơn; chuyển giao kỹ thuật trồng cây quýt đường và trao tặng 50 cây giống cho 01 hộ gia đình tại thôn 2.


Tại xã Canh Hòa, huyện Vân Canh, Đoàn Khối đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 50 người dân, tổ chức truyền thông về “phòng chống xâm hại trẻ em”, trao tặng 100 suất quà cho người dân và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tặng 01 máy lọc nước sạch và 200 cuốn vở cho Trường Mẫu giáo xã Canh Hòa. Các đơn vị cũng đã đi thăm và tặng quà 03 cựu Thanh niên xung phong hiện đang sinh sống tại địa bàn xã Canh Hòa nhân dịp Quốc khánh 2/9.
Tại huyện Phù Cát, Đoàn Khối đã tổ chức chương trình Cùng bạn đến trường nă 2019, qua đó đã tổ chức khám mắt miễn phí và tặng quà cho 70 em học sinh tại Trường THCS Cát Tiến, tặng 03 góc học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tuyên truyền về phòng chống ma túy học đường cho 600 em học sinh tại Trường THPT Nguyễn Hữu Quang, thông qua hình thức Phiên tòa giả định. Ngoài ra, các đơn vị trồng 50 cây xanh tạo cảnh quan tại xã.
Ngoài ra, các cơ sở đoàn trong Khối cũng đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Chi đoàn Sở Nội vụ tổ chức tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc cho 80 người dân, tặng 03 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, 28 suất quà cho các em học sinh thuộc các bậc học mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở chuẩn bị bước vào năm học mới tại xã An Nghĩa, huyện An Lão; Chi đoàn các ban Đảng tỉnh phối hợp với Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức trao tặng 30 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh.
Các hoạt động đã phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN Khối các cơ quan tỉnh, trong đó có nhiều hoạt động gắn với chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ sở đoàn trong Khối, qua đó tạo được không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Hoa Mận – Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Trả lời