Chương trình tọa đàm “Thanh niên với Khoa học&Công nghệ”

Tin tức 2017
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam năm 2015 với chủ đề “KH&CN – Động lực phát triển nhanh và bền vững”, 19h00’ ngày 30/5/2015 tại Hội trường Cao đẳng Nghề Quy Nhơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Bình Định tổ chức tọa đàm “Thanh niên với KH&CN”.
Đến dự chương trình tọa đàm có các đồng chí: PGS. TS Nguyễn Đình Hiền, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Quy Nhơn; Nguyễn Hữu Hà, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh; Huỳnh Cao Phong, Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trương Thanh Kha, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh; đồng chí Hà Duy Trung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội Sinh viên các đoàn trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh và 500 bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên tham dự chương trình tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm các bạn ĐVTN, sinh viên đã được xem phóng sự slide hình ảnh minh họa Tuổi trẻ Bình Định học tập, nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng KH&CN. Đồng thời giao lưu với các đại biểu, gương mặt tiêu biểu của thanh niên Bình Định đã vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” vì có thành tích xuất sắc trong tham gia ứng dụng, cải tiến công nghệ kỹ thuật, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua đó cập nhật một số thông tin mới khoa học và công nghệ, những cơ chế khuyến khích động viên đoàn viên tham gia nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ KH&CN; các chương trình hành động định hướng cho đoàn viên nghiên cứu KH&CN phù hợp với từng giai đọan với chương trình phát triển kinh – tế xã hội của tỉnh nhà.
 


Tuyên dương 10 thanh niên có thành tích tiêu biểu trong học tập, nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ
 
Để kịp thời động viên, khuyến khích các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống ham học hỏi, say mê nghiên cứu khoa học và tinh thần xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, tại buổi tọa đàm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tuyên dương 10 thanh niên có thành tích tiêu biểu trong học tập, nghiên cứu và ứng dụng khoa học và công nghệ.
 
Chương trình tọa đàm “Thanh niên với KH&CN” đã góp phần tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, vai trò của khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế – xã hội; chiến lược phát triển Khoa học và công nghệ; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ khoa học và công nghệ; các thông tin, tri thức về khoa học, công nghệ tiến bộ, đây cũng là dịp để tuyên dương các gương thanh niên tiêu biểu trong nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng khoa học và công nghệ trong học tập và lao động.

 

Trả lời