Chương trình “Triệu ly sữa và hành trình những cuốn sách” năm 2022

Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, từ ngày 27/4/2022 đến ngày 30/5/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức chương trình “Triệu ly sữa và hành trình những cuốn sách” năm 2022.

Trong năm 2022, chương trình “Triệu ly sữa và hành trình những cuốn sách” đã đến với các em thiếu nhi trường Tiểu học Vĩnh Thịnh (huyện Vĩnh Thạnh), trường THCS Ân Hảo Tây (huyện Hoài Ân), trường Tiểu học An Quang (huyện An Lão), trường Tiểu học số 2 Mỹ Thọ (huyện Phù Mỹ) và trường TH & THCS Canh Hiển (huyện Vân Canh).

Với thời gian phục vụ tại mỗi điểm trường từ 02 đến 03 ngày, tham gia chương trình, các em thiếu nhi được tiếp cận, học hỏi thêm nhiều nguồn tri thức, kiến thức mới thông qua các đầu sách được bố trí trên chuyến xe thư viện lưu động, các em có thể đọc tại chỗ hoặc mượn về để có thêm thời gian đọc chuyên sâu hơn. Ngoài ra, các em còn tham gia thi đố vui tìm hiểu về nội dung sách đã đọc có thưởng; xem phim 3D; chơi các trò chơi dân gian và tham gia “Ngày hội uống sữa”… các hoạt động diễn ra luôn đảm bảo 5K.

Chương trình “Triệu ly sữa và hành trình những cuốn sách” là một trong những chương trình nhằm hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và thu hẹp khoảng cách về hưởng thụ văn hóa giữa các vùng, miền, góp phần phát triển văn hóa đọc. Tại mỗi điểm chương trình diễn ra, Ban Tổ chức đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi.

Tường Vi

Trả lời