Cô tân sinh viên nghèo Trường Đại học Quy Nhơn được tặng học bổng hơn 110 triệu đồng

Gương, mô hình tiêu biểu Hội Sinh viên Việt Nam mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Nguyễn Thị Bốn là nhân vật trong bài viết “Cả thôn khâm phục ý chí của cô học trò nghèo đỗ thủ khoa” trong chương trình Tiếp sức đến trường, được đăng trên Tuổi Trẻ Online vào ngày 26-11. Tai chương trình em Nguyễn Thị Bốn được trao tặng suất học bổng trị giá 15 triệu đồng và 01 Laptop phục vụ cho việc học tập.

Bốn có ba bị bệnh tâm thần đã 14 năm nay, mẹ em phải thường xuyên ở cạnh bên để chăm sóc, đưa ba đi bệnh viện. Toàn bộ tài sản trong nhà đều bị bán sạch để lấy tiền mua thuốc chữa trị cho ba của em.

Kinh tế gia đình của Bốn hầu như kiệt quệ. Tuy nhiên, Nguyễn Thị Bốn vẫn khiến tất cả bà con lối xóm, bạn bè và thầy cô vô cùng thán phục khi trở thành thủ khoa đầu vào ngành giáo dục tiểu học và mầm non Trường ĐH Quy Nhơn, với số điểm 27,75.

em Nguyễn Thị Bốn tham gia giao lưu tại chương trình
Hình ảnh xúc động của em Nguyễn Thị Bốn khi xem phóng sự về mình
Trao tặng học bổng cho em

 “Em biết chỉ có học mới thoát nghèo, mới có tiền phụ mẹ chăm bố với em. Đến nay em vẫn không tin mình được nhận học bổng. Đây là món quà rất lớn thắp sáng ước mơ trong em, nhờ có nó em sẽ có thể được đi học, phụ một ít cho mẹ. Em chắc chắn sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mọi người”, Bốn xúc động nói. 

“Sau khi đọc được bài báo về em Nguyễn Thị Bốn, chúng tôi rất cảm phục ý chí kiên cường, nghị lực vươn lên, học giỏi của em. Xã đã huy động các nhà hảo tâm, nhà tài trợ để giúp đỡ em trên con đường học tập của mình để em có được tương lai tươi sáng hơn”, ông Liêm chia sẻ.

Theo ông Liêm, dịp này Công ty CP Năng lượng Bình Định – có nhà máy sản xuất đóng tại Cụm công nghiệp Đại Thạnh, xã Mỹ Hiệp – cũng công bố quyết định tài trợ phần học bổng cho sinh viên Nguyễn Thị Bốn. Công ty sẽ hỗ trợ học bổng cho em Bốn 2 triệu đồng/tháng trong suốt 4 năm học đại học, với tổng số tiền là 96 triệu đồng. Ngoài ra, UBND xã Mỹ Hiệp và các nhà hảo tâm cũng trao tặng số tiền hơn 15 triệu đồng cho gia đình em Bốn.

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Trả lời