Đoàn Khối đã phát động ra quân “Ngày chủ nhật xanh” đợt 02 năm 2023

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Doanh nghiệp tỉnh năm 2023, Đoàn Khối đã phát động ra quân “Ngày chủ nhật xanh” đợt 02  ngày 28/5/2023 tại Phù Mỹ, Bình Định, gắn liền với các hoạt động trong chiến dịch tình nguyện hè. Tại buổi ra quân, Đoàn đã thực hiện Công trình thanh niên Thắp sáng đường quê 500m tại xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ.

Hưởng ứng lời phát động, các cơ sở đoàn trong Khối đã tổ chức các hoạt động thiết thực, tiêu biểu như:

Chi đoàn Công ty cổ phần Thủy sản Bình Định phối hợp với các đơn vị trong Phường Hải Cảng ra quân dọn vệ sinh thu gom và xử lý rác thải, tặng 03 thùng rác cho điểm tập trung rác, , tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không sử dụng túi nilong và sản phẩn nhựa sử dụng một lần, không vứt rác bừa bãi. Chi đoàn Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn đã phối hợp với Đoàn phường Nhơn Phú ra quân “Ngày chủ nhật xanh” chung tay xây dựng đô thị văn minh với hoạt động c xóa quảng cáo.

 

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, một số đơn vị trong Khối đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh tại nơi làm việc như Đoàn Công ty cổ phần Bệnh viện Đa khoa Bình Định tổ chức cho ĐVTN tổng dọn vệ sinh trong khuôn viên bệnh viện. Đoàn Bưu điện tỉnh tổ chức tu sửa, vệ sinh 5S các Bưu điện – Văn hóa xã tại Phường Hoài Xuân, xã Hoài Hải, xã Hoài Mỹ thuộc Thị xã Hoài Nhơn.

Với những hình thức tổ chức khác nhau mang ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp, hoạt động Ngày chủ nhật xanh đã góp phần thay đổi nhận thức, hành động, phát huy tinh thần của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường tại nơi làm việc và nơi ở, hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.

Trả lời