Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh: Tuyên truyền phòng chống ma túy cho đoàn viên đơn vị

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn

Sáng 15/7/2020, tại Hội trường cơ quan, Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy cho 100% đoàn viên thanh niên đơn vị.

Ma túy luôn là hiểm họa đối với xã hội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc gia. Nhận thức rõ vấn đề đó, Đoàn thanh niên BCH Bộ đội biên phòng luôn chú trọng  tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy trong đoàn viên thanh niên đơn vị với mong muốn mỗi bạn đoàn viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực cho thanh niên, nhân dân địa phương.

Tham gia buổi tuyên truyền, đoàn viên của đơn vị nghe thông báo tình hình tội phạm ma túy trong cả nước và địa bàn huyện đầu năm 2020 đến nay; tuyên truyền Luật phòng chống ma túy, một số loại ma túy thường gặp, dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần của con người, nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy…

Ma túy xâm nhập và tấn công vào giới trẻ hiện nay với nhiều thủ đoạn càng tinh vi, phức tạp. Không ai khác, chính các bạn trẻ, lực lượng thanh, thiếu niên phải tự mình nâng cao hiểu biết, nhận thức và có những hành động chung tay cùng thành phố, cùng xã hội đẩy lùi ma túy một cách triệt để.

Văn Tài – Trợ lý thanh niên BCH Bộ đội biên phòng tỉnh

Trả lời