Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp trường Đại học Quy Nhơn thăm và tặng quà động viên lưu học sinh Lào trong mùa dịch

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Hoạt động Hội Hội Sinh viên

Ngày 19 tháng 7 năm 2021, đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp Nhà trường đã đến thăm hỏi và tặng quà động viên lưu học sinh Lào và một số sinh viên Việt Nam đang lưu trú tại Ký túc xá C1 của trường Đại học Quy Nhơn.

Hiện tại có 86 lưu học sinh Lào đang học các ngành tại trường Đại học Quy Nhơn. Do bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Nhà trường đã cho tất cả các sinh viên nghỉ học để phòng dịch bệnh. Trong khi đó, vì đi lại khó khăn và để đảm bảo an toàn trong phòng dịch, các lưu học sinh Lào quyết định chưa về nước nghỉ để hè lúc này.

Bên cạnh đó, còn có 28 sinh viên Việt Nam chưa thể trở về nhà nghỉ hè vì địa phương các em, dịch bệnh cũng đang diễn biến phức tạp.

Sự thăm hỏi và động viên kịp thời của đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp Nhà trường đã giúp các em có thêm chỗ dựa tinh thần trong bối cảnh dịch bệnh, góp phần bồi đắp quan hệ hữu nghị Việt – Lào. Qua đó, Nhà trường còn có thể nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và có biện pháp hỗ trợ kịp thời, giúp các em thích ứng nhanh trong bối cảnh dịch Covid-19, chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Cao Kỳ Nam – Bí thư Đoàn trường

Trả lời