Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia và đạt giải cao trong cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2019

Gương, Mô hình tiêu biểu Hoạt động Đoàn

Ngày 20-21/12/2019, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp với Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc Gia và Cục CSGT – Bộ Công an, tổ chức Vòng chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2019. Cuộc thi được phát động từ tháng 10/2019 với mục tiêu khuyến khích ĐVTN tích cực tham gia tìm hiểu kiến thức về ATGT, đồng thời biểu dương, tôn vinh những nỗ lực, ý tưởng, cách làm sáng tạo của các bạn và các tổ chức Đoàn, Hội ở địa phương trong việc tham gia giữ gìn trật tự ATGT. Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” đã thu hút số lượng tham gia: 122.589 bài dự thi gửi về từ 63 tỉnh, thành phố.
Tổng kết cuộc thi, đã có 500 Giải Khuyến khích được trao và 20 bạn ĐVTN xuất sắc nhất từ vòng loại được lựa chọn, cùng tham gia tranh tài ở Vòng chung kết diễn ra tại TP. Đà Nẵng. Vòng chung kết cuộc thi diễn ra sôi động, gay cấn với nội dung xoay quanh những kiến thức về luật GTĐB, những kỹ năng nhận biết rủi ro và phòng tránh nguy hiểm trong các tình huống giao thông cụ thể. Sau vòng chung kết, đã có 02 Giải Nhất, 05 Giải Nhì và 13 Giải Ba được trao cho các bạn ĐVTN tại Lễ trao giải cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông”.
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã triển khai tổ chức cho hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia, kết quả đồng chí Trần Văn Đến – Bí thư Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông được chọn là 1 trong 20 thí sinh tham dự vòng chung kết toàn quốc và đạt Giải Nhì. Ngoài ra còn có các đồng chí: Nguyễn Kim Thành – Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông; Nguyễn Xuân Cảnh – Chi đoàn cơ sở Phòng Tham mưu; Cao Nguyễn Khương My – Chi đoàn cơ sở Phòng Tham mưu; Lê Thị Minh Phương – Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động đạt giải Khuyến khích.
Đây là lần thứ hai liên tiếp Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tham gia và đạt giải cao tại cuộc thi. Năm 2018, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tham gia và có hàng chục Đoàn viên thanh niên đạt Giải khuyến khích, trong đó có 02 hai thí sinh vào vòng chung kết toàn quốc, đồng chí Cao Nguyễn Khương My – Chi đoàn cơ sở Phòng Tham mưu xuất sắc đạt Giải Nhất, đồng chí Lê Thị Minh Phương – Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động đạt Giải Nhì.
Chương trình này nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác triển khai các hoạt động về ATGT, giai đoạn 2017 – 2019, được ký kết ngày 24/12/2016 giữa Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia (, Cục CSGT – Bộ Công an và Công ty Honda Việt Nam. Được triển khai thường niên từ 2009, mục tiêu của Chương trình là xây dựng VHGT trong thanh niên, nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn, góp phần kéo giảm TNGT đối với Đoàn viên thanh niên./.

Phương Tâm – Văn phòng Đoàn  CA tỉnh

Trả lời