Đoàn viên thanh niên xã Hoài Châu tham gia hỗ trợ lập Khu cách ly y tế cộng đồng tại địa phương

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
Đoàn viên thanh niên xã Hoài Châu tham gia dọn vệ sinh Khu cách ly y tế cộng đồng - Ảnh: Tuổi trẻ Hoài Châu

Nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ dịch bệnh lây lan, đảm bảo tốt nhất điều kiện cơ sở vật chất hỗ trợ người dân từ vùng dịch trở về. Ngày 29.7, tuổi trẻ Hoài Châu ra quân tham gia công tác chuẩn bị, thành lập Khu cách ly y tế cộng đồng của địa phương tại Trường THCS Hoài Châu.

Mô hình tự nguyện cách ly tập trung tại các điểm công cộng, với điều kiện người dân tự nguyện đăng ký, là mô hình mới tại thị xã Hoài Nhơn: Với các trường hợp người dân từ vùng dịch mong muốn quay trở về nhưng nhà ở không đảm bảo điều kiện để cách ly, thì có thể đăng ký thực hiện cách ly tự nguyện tập trung tại điểm công cộng. Các Khu cách ly y tế cộng đồng đều được giám sát, vận hành bởi tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng, lực lượng giám sát. Và có nội quy, quy định cụ thể, bắt buộc người thực hiện cách ly tự nguyện phải thực hiện nghiêm nhằm đảm bảo tối đa an toàn trong Khu cách ly.

Hiện công tác chuẩn bị Khu cách ly y tế cộng đồng tại Trường THCS Hoài Châu đã được đảm bảo. Các khu vực sinh hoạt, phòng ở, khuôn viên đều đã được vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, sẵn sàng đi vào hoạt động, tiếp nhận bà con từ các vùng dịch trên cả nước quay trở về quê hương.

Trung Việt – Thị đoàn Hoài Nhơn

Trả lời