Gương thanh niên khởi nghiệp tỉnh Bình Định nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020

Gương, Mô hình tiêu biểu Hoạt động Đoàn Hoạt động Hội Hội LH Thanh niên Khời nghiệp, lập nghiệp Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp Tài năng trẻ

Tối 11.12, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức “Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV, năm 2020”.
Năm 2020, Giải thưởng Lương Định Của được trao cho 56 thanh niên xuất sắc trên toàn quốc, được lựa chọn từ 116 hồ sơ đề cử của 58 Tỉnh, Thành đoàn. Trong đó, Bình Định vinh dự có 1 thanh niên được nhận giải thưởng là anh Nguyễn Tấn Tài (SN 1992) thôn Phú Nông, xã Hoài Sơn, Thị xã Hoài Nhơn. Với mô hình nuôi Chồn hương. Anh là một thanh niên giàu nghị lực, có ý chí vươn lên làm giàu chính đáng. Đến nay, mô hình nuôi chồn hương của anh đang rất phát triển với diện tích trang trại 500m2, Trang trại hiện có hơn 50 con chồn thịt và 10 cặp chồn giống, tạo việc làm ổn định cho 02 lao động với mức thu nhập 3,5 triệu đồng/tháng, tổng doanh thu đạt 1 tỷ đồng/năm, lợi nhuận đạt 200 triệu đồng/năm.
Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được tổ chức thường niên từ năm 2006, nhằm trao thưởng cho những thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ nông nghiệp, bảo vệ môi trường và xây dựng Nông thôn mới.

Thu Trúc – Ban Phong trào Tỉnh đoàn

Trả lời