Cụm thi đua số 1 Hội đồng đội TP Quy Nhơn: Tổ chức giao lưu kết nghĩa với Liên đội trường THCS Thị trấn Vân Canh

Hoạt động cấp cơ sở Hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh
Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023 của Hội đồng đội thành phố Quy Nhơn.
Ngày 28/2/2023 Cụm hoạt động số 1 trực thuộc Hội đồng đội thành phố đã đến thăm tặng quà, giao lưu với Liên đội trường Trung học cơ sở Thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, Bình Định. Nằm trong nội dung chương trình, ngoài việc giao lưu kết nghĩa, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đội. Các Liên đội trong cụm số 1 đã trao 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng và 02 góc học tập cho các em thiếu nhi của Liên đội trường Trung học cơ sở Thị trấn Vân Canh.
Nhân dịp này, Đoàn tham quan mô hình mới của Tổng phụ trách Đội của đơn vị Vân Canh: đào tạo bơi, tập bơi và mở các khóa tập bơi tại nhà với thiết kế hồ bơi đạt chuẩn, đảm bảo các yêu cầu theo quy định, đảm bảo an toàn, vệ sinh với hệ thống lọc nước đạt chuẩn,….là một trong những mô hình giúp các em nhỏ được học bơi có kỹ thuật, hạn chế tình trang đuối nước thường xảy ra ở trẻ em mà đặc biệt ở vùng có nhiều ao hồ, sông suối,…Là mô hình vừa mang lại thu nhập kinh tế cho Tổng phụ trách đội vừa có môi trường rèn luyện cho các em thiếu nhi bổ ích.
Qua hoạt động ý nghĩa này đã giúp cho hai đơn vị gắn kết hơn trong hoạt động Phong trào công tác đội, đẩy mạnh hơn phong trào kết nghĩa, phát triển công tác Đội ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả.
Thanh Loan

Trả lời