Hội LHTN Việt Nam tỉnh: Tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới”

Hoạt động cấp tỉnh Hoạt động Hội Hội LHTN Việt Nam

Sáng ngày 03/3/2023, Ban Thư Ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Nhơn Châu tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới” tại xã đảo Nhơn Châu (TP.Quy Nhơn).

“Tháng ba biên giới” là chương trình mang ý nghĩa đặc biệt do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động, tổ chức vào dịp tháng ba hằng năm nhằm triển khai các phong trào tình nguyện, các hoạt động đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ và thanh thiếu nhi đang sinh sống, học tập và làm việc nơi biên giới, hải đảo của Tổ quốc. Qua đó, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên, thanh niên và nhân dân trong việc tham gia giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Định nhấn mạnh, đây cũng là cơ hội để tuổi trẻ Bình Định phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, Hội và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ra sức thi đua, cống hiến góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Sau 1 giờ 30 phút vượt biển, hàng chục suất quà của Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Bình Định đã đến đảo Nhơn Châu để trao cho người dân trên đảo. Trong chuyến thăm đảo lần này, các thành viên của Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Bình Định đã trao tặng 20 suất quà cho con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, 10 suất quà hộ gia đình có con em tham gia nghĩa vụ quân sự.

Trao tặng cờ Tổ quốc cho thanh niên ngư dân trên địa bàn xã nhằm động viên họ tiếp tục vươn khơi bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Bình Định còn tổ chức Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nhơn Châu.

Tổ chức ra quân phát quang, trồng cây xanh, qua đó đã trồng đã trồng 30 cây bằng lăng và 30 cây hoa giấy tạo quang cảnh tại đường lên cột cờ Tổ quốc.

Sau chương trình trồng cây Hội LHTN tỉnh cũng đã tổ chức ra quân làm sạch biển tại bãi biển Nhơn Châu.

Công Trí – Ban Phong trào Tỉnh đoàn

Trả lời