Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Hoạt động cấp tỉnh Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hoạt động Hội Hội Sinh viên Việt Nam

Sáng ngày 26/8/2022, tại Hội trường Cơ quan Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Hội nghị có sự tham dự của  đồng chí Huỳnh Thị Thanh Nguyệt – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh và các đồng chí trong BTV Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam các trường đại học, cao đẳng.

Năm học 2021 – 2022, các cấp bộ Đoàn, Hội đã chủ động triển khai thực hiện, tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho ĐVTN, học sinh, sinh viên; đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các chương trình, hoạt động trọng tâm như: Chiến dịch “Thanh niên Xung kích mùa bão lũ”, “Xuân tình nguyện”, Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”,… . Vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ ĐVTN, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Tổ chức các buổi tư vấn, giới thiệu, định hướng việc làm cho ĐVTN, học sinh, sinh viên… Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh đã phát huy có hiệu quả hoạt động của các Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm; thành lập các câu lạc bộ sinh hoạt theo sở thích, theo lĩnh vực đặc thù, tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…

Với những thành tích xuất sắc đạt được, tại hội nghị, 01 tập thể đã vinh dự nhận cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN trường học, 01 tập thể đã vinh dự nhận cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên ; Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 32 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022.

Huyền Trang

Trả lời