Huyện đoàn Phù Cát trao tặng giấy khen Gương “Người tốt – Việc tốt”

Gương, Mô hình tiêu biểu Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Chiều ngày 20/5/2021 tại xã Cát Khánh, đồng chí Huỳnh Võ Huy – Phó Bí thư Huyện đoàn Phù Cát thay mặt Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng giấy khen cho anh Nguyễn Xuân Trường (29 tuổi) về hành động đẹp khi đã giúp đỡ cháu bé 2 tuổi đi lang thang một mình trong đêm khuya tại thôn Chánh Thiện, xã Cát Thành, huyện Phù Cát. Cùng đi có đại diện lãnh đạo UBND xã, Đoàn thanh niên xã.

Sự việc diễn ra vào khoảng 01 giờ sáng ngày 19/5/2021, khi anh Trường đang trên đường đi làm về tới đoạn thôn Chánh Thiện, thì tình cờ bắt gặp một cháu bé đang đi lang thang trên đường nhưng không có người lớn đi cùng. Nhận thấy có sự nguy hiểm cho cháu bé, ngay lúc đó anh đã xuống xe đưa cháu bé đứng vào lề đường và đi tìm sự trợ của người dân xung quanh, cuối cùng anh cũng tìm được nhà và bố, mẹ của cháu bé.

Được biết, anh Trường hiện đang làm nghề kinh doanh dịch vụ vận tải tại địa phương; hành động của anh là nghĩa cử cao đẹp, là tấm gương trong phong trào Gương “Người tốt – Việc tốt” để đoàn viên, thanh niên, người dân cùng hưởng ứng và thực hiện.

Thế Phong – Huyện đoàn Phù Cát

Trả lời