Huyện đoàn Tây Sơn tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THPT

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Khời nghiệp, lập nghiệp

Ngày 09/4/2021, Huyện đoàn Tây Sơn phối hợp Trung tâm giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bình Định tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường THPT Quang Trung và trường THPT Nguyễn Huệ. Tham dự chương trình có sự tham gia của tiến sỹ, diễn giả Huỳnh Anh Bình và 16 trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh.

Tại chương trình các em học sinh được tư vấn về định hướng học tập, cơ hội nghề nghiệp để qua đó giúp học sinh có lựa chọn phù hợp với năng lực, sở thích cá nhân và kinh tế gia đình. Ngoài ra, các hoạt động tư vấn cũng nhằm đem đến bức tranh tổng quan về các ngành nghề lao động trong xã hội, hệ thống các loại hình đào tạo, dự báo về xu hướng phát triển nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động tương lai.

Thông qua các hoạt động hỏi – đáp, trao đổi, tư vấn, học sinh sẽ có nhận thức đúng đắn về lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai, qua đó xác định mục tiêu, kế hoạch học tập phù hợp.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp cho các em học sinh có định hướng rõ hơn trong con đường học tập cũng như hiểu rõ hơn về các ngành nghề trong xã hội giúp cho các em có được sự lựa chọn chính xác.

Công Vinh – Huyện đoàn Tây Sơn

Trả lời