HUỲNH THỊ BY BY – CÔ SINH VIÊN 5 TỐT TRUNG ƯƠNG XINH ĐẸP, ĐA TÀI ĐƯỢC MỌI NGƯỜI YÊU MẾN

Học tập và làm theo lời tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Hội Sinh viên Việt Nam mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp Tài năng trẻ Tin tốt, chuyện đẹp
Với nụ cười hiền hậu, Huỳnh Thị By By được thầy cô và bạn bè quý mến và nể phục không chỉ bởi thành tích học tập đáng nể, một cán bộ Đoàn – Hội Xuất sắc tiêu biểu mà còn rất nhiều thành tích trên nhiều lĩnh vực.
              By By là 1 trong số 85 sinh viên được công nhận Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương năm 2022
Hiện là lớp trưởng lớp Kế toán K43B, uỷ viên Ban Chấp hành Liên chi hội Kinh tế & Kế toán, Huỳnh Thị By By là tấm gương sáng trong học tập và nghiên cứu khoa học. Ngoài việc đạt điểm trung bình học tập năm học 2021 – 2022 là 3.69/4, By By còn đăng ký tham gia đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên và đạt giải Nhì cấp trường cũng như tham gia viết báo đăng trên các tạp chí Khoa học chuyên ngành.
Sở hữu một ngoại hình nhỏ nhắn, ít ai ngờ By By là một vận động viên bóng chuyền cừ khôi, trong năm học 2021 – 2022, By By đã tham gia và đạt nhiều huy chương trong các giải Bóng chuyền phong trào như: Đạt giải Nhất môn Bóng chuyền nữ tại Đại hội Thể dục thể thao xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định; đạt giải Nhất môn Bóng chuyền nữ trong ngày hội thể thao thanh niên Việt Nam – Lào thắm tình hữu nghị do tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức; Đạt giải Ba “Giải bóng chuyền nữ sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn năm 2022”… Không dừng lại ở đó, By By còn thử sức ở nhiều bộ môn khác nhau như điền kinh, bi sắt… và giành nhiều thành tích.
Với 34 ngày tình nguyện trong năm học 2021-2022, By By là một trong số những Trưởng Dự án tình nguyện tại trường Đại học Quy Nhơn, góp phần kiến tạo nên phong trào tình nguyện của trường và đóng góp thiết thực cho xã hội. Ngoài việc tham gia tích cực các Chương trình tình nguyện như Mùa hè xanh, Xuân yêu thương… By By còn cùng nhóm bạn chủ động xây dựng và thực hiện các Dự án tình nguyện như: Dự án “Niềm vui cho em”, dự án “Tủ quần áo cho dân”, dự án “Tủ sách sẻ chia”…
By By chia sẻ: “Mới đầu khi em nêu ý tưởng xây dựng và thực hiện các dự án tình nguyện thì nhiều bạn trong nhóm còn ngần ngại bởi chưa có kinh phí thực hiện cũng như địa bàn thực hiện ở xa trường. Tuy nhiên được sự hỗ trợ của Hội Sinh viên trường trong việc tư vấn, tập huấn và kết nối các nguồn lực hỗ trợ, chúng em đã mạnh dạn tổ chức thực hiện. Việc thực hiện các dự án giúp chúng em rèn luyện được rất nhiều kỹ năng cho bản thân, hỗ trợ được những mảnh đời kém may mắn. Chúng em rất vui vì đã đóng góp một phần sức trẻ cho xã hội”.
 
​​Với nhiều thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, năm học 2021 – 2022, Huỳnh Thị By By đã vinh dự nhận được nhiều giấy khen, bằng khen các cấp: Đạt Danh hiệu “Sinh viên Giỏi” năm học 2021 – 2022, đạt Danh hiệu “Sinh viên tiêu biểu” tỉnh Bình Định năm học 2021 – 2022, đạt Bằng khen của Hội Sinh viên Việt nam tỉnh Bình Định vì “đã có thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên tình nguyện vì cộng đồng năm học 2021 – 2022” với vai trò là Trưởng Dự án tình nguyện “Niềm vui cho em”, đạt Giấy khen của Hội Sinh viên trường Đại học Quy Nhơn “đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022”…
​​Sinh viên Huỳnh Thị By By là điển hình tiêu biểu, là hình mẫu cán bộ Đoàn – Hội tài năng, gương mẫu và nhiệt huyết của nhà trường. Sự đóng góp của các bạn đã góp phần cho công tác Đoàn – Hội của Trường Đại học Quy Nhơn ngày một phát triển, đồng thời tạo môi trường rèn luyện cho đông đảo sinh viên phấn đấu theo đúng triết lý giao dục “TOÀN DIỆN, KHAI PHÓNG, THỰC NGHIỆP” của Trường Đại học Quy Nhơn.
BTG tổng hợp

Trả lời