Liên chi đoàn Tài chính – Ngân hàng & Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Quy Nhơn với Chiến dịch “Xuân yêu thương năm 2018”

Tin tức 2017
Từ ngày 03/02/2018 đến ngày 07/02/2018, 32 tình nguyện viên đội TNXK Khoa TC-NH & QTKD đã có cuộc hành trình về với Thôn Xuân Vinh, Xã Hoài Mỹ, Huyện Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định để cùng nông dân xây dựng nông thôn mới.
Bằng một phần sức lực của tuổi trẻ, Đoàn tình nguyện cùng với sự hỗ trợ của Xã đoàn Hoài Mỹ và chính quyền địa phương đã giúp bà con bằng các hoạt động thiết thực. Đoàn tình nguyện đã đào đất bị lấp đường bê tông nông thôn với chiều dài 500m. Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đoàn đã thực hiện vệ sinh nông thôn để bà con đón tết trong môi trường sạch đẹp bằng một số công việc gồm thu gom rác thải động vật chết, rác ô nhiễm tại các điểm đen môi trường trong xã; thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại các cánh đồng, tập hợp và đốt rác dọc ven biển Lộ Diêu với chiều dài 1km. Để làm đẹp cảnh quang nông thôn, các bạn đoàn viên đã giúp vệ sinh các trụ sở thôn và đào trụ lắp lưới B40 với chiều dài khoảng 500m. Trong đợt này chính quyền địa phương cũng tạo điều kiện để đội TNXK biết về lịch sử dân tộc nên đã đưa đoàn thắp hương tại Trạm Phẫu nơi hy sinh của 17 liệt sĩ và phát quang các bụi rậm trước chân Trạm Phẫu. Đặc biệt, đoàn đã khẩn cấp giúp người dân kéo thành công một xe gỗ bị lật trong rừng. Trong chuyến đi này, LCĐ TC-NH và QTKD cũng đã hỗ trợ 5 suất quà cho các em học sinh con gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã với mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng nhằm giúp các em có một cái tết ấm áp hơn.

Chiến dịch tình nguyện “Xuân yêu thương năm 2018” của đội TNXK Khoa TC-NH và QTKD khép lại chỉ trong khoảng thời gian 5 ngày nhưng đã để lại những tình cảm, kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi tình nguyện viên và bà con nhân dân địa phương. Sau đây là hình ảnh một số hoạt động chiến dịch tình nguyện “Xuân yêu thương năm 2018” tại thôn Xuân Vinh, xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Trả lời