Mô hình câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm trong thanh niên: Định hướng lối sống đẹp cho tuổi trẻ An Lão

Gương, mô hình tiêu biểu Hoạt động cấp huyện Hội LHTN Việt Nam

Để tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, các cấp bộ Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) các cấp trong toàn huyện An Lão đã và đang thành lập, phát triển các mô hình câu lạc bộ (CLB), tổ, đội, nhóm theo sở thích, nghề nghiệp trong thanh niên. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình hoạt động hiệu quả, góp phần tạo sân chơi, môi trường học tập, rèn luyện lành mạnh, định hướng lối sống đẹp cho tuổi trẻ.

Từ những mô hình thiết thực như: Câu lạc bộ Ca sỹ trẻ; Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống – Kết nối trái tim; Câu lạc bộ Dân vũ – Thể thao; Đội bóng đá Xuân Phong Nam – An Hòa; Câu lạc bộ Tiếng Anh miễn phí.

Dù chỉ mới hoạt động hơn 3 tháng nhưng Câu lạc bộ Ca sỹ trẻ do bạn trẻ Bùi Thu Thảo (Bí thư Chi đoàn Khối DVMT huyện) làm Trưởng nhóm đang phát huy hiệu quả, tạo được sân chơi lành mạnh, phát huy tài năng trong tuổi trẻ huyện nhà.

Câu lạc bộ Ca sỹ trẻ

 Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống – Kết nối trái tim với tinh thần tương thân tương ái, câu lạc bộ đã đạt được lòng tin với người dân trên địa bàn trong việc tư vấn, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ hiến máu ngay khi cần thiết. Tuy lực lượng còn mỏng, còn nhiều hạn chế nhưng với tinh thần thanh niên các bạn trong Câu lạc bộ luôn linh động, hỗ trợ kịp thời bà con bằng hết khả năng của mình. Từ đó đã tuyên truyền, vận động hội viên, thanh niên tham gia hiến gần 200 đơn vị máu.

(Hình ảnh thành viên câu lạc bộ Ngân hàng máu sống hiến máu.)

Mô hình CLB “Tiếng Anh miễn phí” của Hội LHTN huyện An Lão cũng đang phát huy hiệu quả tích cực. Theo đó, đã có 03 lớp học miễn phí được mở trong dịp hè cho các em học sinh. Qua đó góp phần hiệu quả trong ôn lại bài Tiếng Anh cho các bạn học sinh trong dịp hè. Đến lan tỏa, nhân rộng.

Câu lạc bộ “Tiếng Anh miễn phí”

Hiện nay, hàng trăm CLB, tổ, đội, nhóm thanh niên của Hội LHTN huyện An Lão cũng đang góp nhiệt huyết, sức trẻ cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, hình thành các sân chơi lành mạnh về văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao… Trong đó, nhiều hoạt động làm nên hình ảnh đẹp của thanh niên phải kể đến là hiến máu tình nguyện, tổ chức các buổi tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người già, hộ nghèo, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, người dân ở các địa bàn khó khăn…

Thực tiễn đã qua cho thấy các CLB, tổ, đội, nhóm trong thanh niên đã và đang ghi dấu ấn tích cực, tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng xã hội, góp phần khẳng định vai trò của tuổi trẻ với sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, tạo dựng hình ảnh đẹp về một An Lão năng động, hào hiệp, nghĩa tình. Những hiệu ứng tích cực này chính là động lực để thời gian tới các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN các cấp trong toàn huyện triển khai, nhân rộng thêm nhiều mô hình mới.

KIM ANH

Trả lời