Ngày hội nông sản Hoài Ân lần thứ I năm 2022: Sức trẻ trong phát triển nông nghiệp

Hoạt động cấp huyện

Phát huy của đoàn viên thanh niên trong việc thành lập các mô hình Thanh niên làm kinh tế, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã triển khai  nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của thanh niên.

Tiêu biểu Hợp tác xã nông nghiệp Thanh niên Hoài Ân với chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản chủ lực của huyện gồm: Bưởi da xanh, chè Gò Loi, dừa xiêm, gà thả vườn, quýt… Hợp tác xã Nông nghiệp Thanh niên Hoài Ân đã xây dựng được chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm với 80 hộ dân/60 ha bưởi da xanh và một số cây có múi khác. Đặc biệt, chuỗi liên kết đã tạo ra vùng sản xuất cây ăn trái có múi thương phẩm hợp chuẩn VietGAP. 

Ngày 27/5/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức Ngày hội nông sản Hoài Ân lần thứ I, năm 2022. Đến với Ngày hội, HTXNN Thanh Niên Hoài Ân đã tham gia trưng bày và quảng bá cho các sản phẩm nông nghiệp của thanh niên địa phương.Bên cạnh đó, HTXNN Thanh niên Hoài Ân còn hợp tác mở rộng kênh tiêu thụ nông sản địa phương thông qua sàn thương mại điện tử Postmart của Bưu điện Việt Nam cung ứng bưởi da xanh theo mùa; hợp tác với Công ty CP Tập đoàn đầu tư nông nghiệp Chấn Hưng Sinh Lợi (trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh) mua gom bưởi da xanh để xuất khẩu.

Ông Thái Việt Duy, Phó Giám đốc HTXNN Thanh niên Hoài Ân, cho biết: “Thành lập vào tháng 9.2020, từ đó đến nay, HTX đã tổ chức liên kết tiêu thụ các loại sản phẩm cây ăn quả như bưởi da xanh, dừa xiêm, mít thái, quýt; hợp tác với nhiều nông hộ xây dựng vùng nguyên liệu, ứng dụng các tiến bộ KHKT, công nghệ vào sản xuất để ngày càng hoàn thiện và đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Chúng tôi hy vọng từ Ngày hội này, HTX sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển, đưa nông sản chủ lực của Hoài Ân vươn xa”.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết Hợp tác xã Nông nghiệp Thanh niên Hoài Ân là đơn vị tiêu biểu trong việc hình thành được chuỗi liên kết sản xuất và làm rất tốt việc hỗ trợ kỹ thuật, giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm. Với sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Hợp tác xã đã chủ động tìm kiếm thị trường, ký kết với nhiều doanh nghiệp lớn để tiêu thụ sản phẩm cho nông dân Hoài Ân, nhờ đó sản phẩm có đầu ra ổn định, đồng thời nâng cao chất lượng, đưa sản phẩm nông sản Hoài Ân vươn xa hơn trên thị trường. Trong thời gian tới, HTXNN Thanh niên Hoài Ân sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, sức trẻ, nhiệt huyệt của HTX và đưa các thương hiệu, các sản phẩm nông nghiệp thanh niên tới các đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Ban Phong trào Tỉnh đoàn

Trả lời