Phù Mỹ: Thăm, tặng quà thanh niên chuẩn bị nhập ngũ tại xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ và tư vấn nghề nghiệp cho bộ đội xuất ngũ

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Sáng ngày 29.01, Đồng chí Trần Thế Hiệp – Bí thư Huyện đoàn  đã đến thăm hỏi các gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023  trên địa bàn xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ và tặng 05 suất quà cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Tại các nơi đến thăm, Đồng chí Trần Thế Hiệp đã động viên các gia đình yên tâm khi con nhập ngũ vào môi trường quân đội. Bởi đây là một cơ hội để thanh niên được huấn luyện, vừa rèn luyện sức khỏe, bản lĩnh chiến đấu, vừa trau dồi phẩm chất đạo đức để trở thành công dân tốt, trưởng thành về mọi mặt. Đồng thời mong rằng các thanh niên phấn khởi hăng hái lên đường nhập ngũ, tuyên truyền, vận động bạn bè trang lứa thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự. Tới đây, trong môi trường quân đội các thanh niên cần phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành nghiêm kỷ luật, khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập và huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha ông trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống quê hương Phù Mỹ anh hùng.

Trong 03 ngày 09, 10, 11/01/2023, Huyện Đoàn Phù Mỹ phối hợp tổ chức tư vấn nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ năm 2023 tại Hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện Phù Mỹ cho 285 thanh niên xuất ngũ.

Qua chương trình, 285 bộ đội xuất ngũ được hỗ trợ tư vấn và cung cấp thông tin gồm: Các thông tin tuyển dụng phù hợp cho nam giới; Thông tin các lớp nghề dành cho bộ đội xuất ngũ; Các cơ sở đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, Cách thức liên hệ với Trung tâm, Các chương trình Xuất khẩu lao động,

Với mong muốn giúp cho đoàn viên thanh niên là bộ bội xuất ngũ sớm tìm được việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng với thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp; đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp chủ động lựa chọn và tìm kiếm được nguồn lao động phù hợp; người lao động được các doanh nghiệp phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp.

Hồng Như

Trả lời