Quy Nhơn: Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hội LHTN Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi về Văn hóa đọc sách. Ngày 20/4/2023, Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam thành phố Quy Nhơn phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn, Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn tổ chức Chương trình Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 và tuyên truyền chủ quyền Biển, đảo Việt Nam. Chương trình diễn ra với các nội dung như tổ chức Hội thi sếp Sách nghệ thuật, trưng bày sách, tuyên truyền về chủ quyền Biển đảo Việt Nam cho đoàn viên thanh niên về tình hình biển Đông hiện nay, đường biên giới với các nước bạn….

 

Hội thi sếp sách nghệ thuật với 06 đội dự thi đến từ 3 khối của Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và Chi đoàn đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Quy Nhơn. Với các tác phẩm sếp sách nghệ thuật hết sức ý nghĩa và đẹp mắt qua phần sếp sách 45 phút của các đội dự thi. Kết quả Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Đội thi số 5; 01 giải Nhì cho đội số 4 và 4 giải Ba cho các đội còn lại.

Việc triển khai hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị tuyên truyền cho ĐVTN về ý nghĩa của việc đọc sách, phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc. Huy động mọi nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam theo hướng đa dạng, phong phú, đưa ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số để tạo ra giá trị mới, kết nối các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc hiệu quả.

Các chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc được triển khai đồng loạt trên địa bàn thành phố với thông điệp: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”, “Sách cho tôi, cho bạn”.

Vi Vi

Trả lời