Trường Đại học Quy Nhơn: Sinh viên giành Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hoạt động Hội Hội Sinh viên Việt Nam Khoa học và Công nghệ Khời nghiệp, lập nghiệp

Ngày 27/11/2022 tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã diễn ra lễ trao Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022. Nhóm sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn giành giải Khuyến khích.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Để đến với giải thưởng này, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp: Từ cấp khoa đến cấp Học viện – Trường Đại học, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá, chọn lựa gửi tham dự. Từ vòng loại, vòng bán kết, các đề tài được các giám khảo là những nhà nghiên cứu khoa học có uy tín chọn lựa để bước vào vòng chung kết.

Mùa giải năm 2022 đã thu hút sự quan tâm và tham gia của 119 các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng trong đó có 44 trường ở TP. Hồ Chí Minh và 75 trường thuộc các tỉnh/thành khác trên cả nước. Giải thưởng có 12 lĩnh vực với 1231 đề tài, Hội đồng chấm thi đã chọn được 160 đề tài vào vòng chung kết.

Năm nay, đề tài “Ứng dụng công nghệ IoT trong việc giám sát chất lượng nước ở các hồ nuôi tôm của nhóm sinh viên Nguyễn Quốc Bảo, Nguyễn Long hải, Bùi Văn Mẫn, Trần Sĩ Nguyên, lớp Kỹ thuật điện K41A – Khoa Kỹ thuật & Công nghệ, Trường Đại học Quy Nhơn do ThS. Bùi Văn Vũ hướng dẫn đã lọt vào Vòng chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022.

Kết quả đạt được của nhóm nghiên cứu tại giải thưởng Euréka không thể không nhắc đến sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần từ Trường Đại học Quy Nhơn, sự hướng dẫn và động viên từ giảng viên hướng dẫn ThS. Bùi Văn Vũ qua các vòng thi. Bên cạnh những màn tranh tài về kiến thức, những hoạt động team building và tham quan mà BTC mang lại cũng vô cùng bổ ích và hấp dẫn, đem lại một trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả các thí sinh.

Nguyễn Tuấn Anh

Trả lời