Tặng bằng khen tài xế gọi cửa từng nhà tìm bố mẹ cháu bé đi lạc giữa đêm

Gương, Mô hình tiêu biểu Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Sáng 26/5, thừa ủy quyền của T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Thành Trung – Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Định đã trao bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đồng chí Nguyễn Xuân Trường, đoàn viên Chi đoàn thôn Ngãi An (xã Cát Khánh, huyện Phù Cát) vì đã có hành động đẹp: bảo vệ và tìm kiếm người thân cháu bé bị lạc trong đêm tại huyện Phù Cát.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip dài gần 4 phút do camera hành trình của ô tô ghi lại cảnh tài xế bắt gặp cháu bé lang thang một mình giữa đêm khuya. Người tài xế này sau đó đã tận tình gọi cửa từng nhà tìm người thân cho cháu bé. Người tài xế trong clip nói trên là anh Nguyễn Xuân Trường (29 tuổi), làm nghề cho thuê xe dịch vụ.

Đồng chí Trường cho biết, lúc đó khoảng 1 giờ sáng ngày 18/5, khi đang trên đường về nhà, tới đoạn thôn Chánh Thiện (xã Cát Thành, huyện Phù Cát) thì phía trước xuất hiện một cháu bé chạy ra đường.

Sau rất nhiều lần gọi cửa, có một người đàn ông lớn tuổi ở gần đó trả lời rồi ra mở cửa. Sau khi nói chuyện, người này vội vã theo anh Trường đến chỗ cháu bé. Người đàn ông này sau đó dẫn anh Trường đến nhà cháu bé. Nhà của cháu bé không xa nơi anh gặp cháu. Lúc về đến nhà thì mẹ cháu bé ra mở cửa và nhận con.

Anh Mai Phước Trung (40 tuổi, cha bé gái) cho biết, anh có 4 người con, 3 trai và 1 gái. Cháu bé đi lang thang giữa đêm khuya được tài xế Nguyễn Xuân Trường gặp là con gái út. Theo anh Trung, đêm đó anh đi làm biển còn vợ ở nhà.

“Do vợ tôi mệt ngủ quên, trời nóng quá con bé thức dậy rồi tự đi ra ngoài. May sao con tôi được anh Trường gặp và anh tìm đến tận nhà để gửi lại cháu cho vợ tôi. Tôi không biết nói gì hơn ngoài gửi lời cảm ơn đến anh Trường”, anh Trung nói.

Đoạn clip sau khi đưa lên mạng xã hội được rất nhiều người cảm kích trước hành động của Trường.

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Trả lời