Tây Sơn: Đối thoại giữa Lãnh đạo UBND huyện với thanh niên năm 2023

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chiều ngày 21/3, tại hội trường UBND huyện, UBND huyện tổ chức Chương trình đối thoại giữa Lãnh đạo UBND huyện với thanh niên năm 2023. Dự Chương trình có đồng chí Bùi Văn Mỹ – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Trần Văn Hùng – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện cùng hơn 150 cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Tại chương trình, các đại biểu được lắng nghe đồng chí Bùi Văn Mỹ thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của huyện trong thời gian qua. Trong không khí đối thoại cởi mở, dưới sự điều hành của đồng chí chủ trì, cán bộ, đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên với 19 lượt ý kiến, trong đó tập trung các nhóm vấn đề: Hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên; chế độ chính sách hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; chế độ chính sách cho cán bộ đoàn, kinh phí hoạt động của tổ chức đoàn cấp xã, thôn; tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên; công tác phát triển du lịch trên địa bàn huyện; công tác chuyển đổi số… Các ý kiến kiến nghị của thanh niên đã được đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các ngành chuyên môn của huyện trao đổi và giải đáp rõ ràng ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu kết luận, đồng chí Bùi Văn Mỹ – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị các ngành chuyên môn của huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiếp thu, giải quyết ý kiến đề xuất, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên. Đoàn viên thanh niên phải tích cực học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội; tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần đưa huyện Tây Sơn ngày càng phát triển, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đã đề ra.

Chương trình đối thoại là dịp gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với thanh niên trên địa bàn huyện để tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của thanh niên về xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật; cung cấp, phổ biến chính sách, pháp luật và các vấn đề có liên quan đối với thanh niên; kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, kiến nghị liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên./.

Quí Trọng

Trả lời