Tây Sơn: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022)

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Hoạt động Đội

Thiết thực chào mừng 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022), nhằm giáo dục truyền thống, bồi đắp niềm tự hào cho các em đội viên, thiếu nhi, phụ trách Đội, chiều ngày 15/5/2022, Hội đồng Đội huyện Tây Sơn tổ chức chương trình Tọa đàm kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022) và tuyên dương đội viên xuất sắc năm học 2021 – 2022.

Tại buổi Tọa đàm đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong 81 năm, qua đó bồi đắp niềm tự hào, khẳng định vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong giáo dục, rèn luyện thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn mới. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ phụ trách Đội, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những mô hình hay, giải pháp hiệu quả trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Trong những năm qua, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, các phong trào, cuộc vận động do Đội TNTP Hồ Chí Minh khởi xướng đã thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia, như phong trào “Thiếu nhi Tây Sơn thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”“Nghìn việc tốt”,phong trào “Kế hoạch nhỏ”, chương trình “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch”, Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, “Đỡ đầu trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”… qua đó, tạo không khí thi đua, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống, phát triển thể chất, năng khiếu, trí tuệ, sự sáng tạo năng động của thiếu nhi. Đặc biệt tiếp tục là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong các hoạt động của tổ chức Đội. Từ các phong trào, cuộc vận động đã xuất hiện những tấm gương thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, những tập thể điển hình với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. 

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Trần Lâm Sơn – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện đã ghi nhận, biểu dương, khen ngợi những thành tích xuất sắc của các em đội viên, thiếu nhi đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các cấp Đoàn, Đội trong huyện tiếp tục chủ động tham mưu với cấp ủy quan tâm hơn nữa tới công tác Đội và phong trào thiếu nhi; chăm lo, đầu tư nguồn lực đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Tạo môi trường, điều kiện cho các em được vui chơi, học tập, giải trí, phát triển trí tuệ, kỹ năng, thể lực. Xây dựng tổ chức Đội vững mạnh, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với tâm lý lứa tuổi, nhu cầu, nguyện vọng của thiếu nhi, tạo cơ hội phát triển bình đẳng và toàn diện cho các em. Các em thiếu nhi tiếp tục phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, nhà trường và của toàn xã hội.

Tại chương trình, Hội đồng đội huyện đã tuyên dương 14 em đội viên có thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động, phong trào công tác Đội năm học 2021 – 2022. 

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, sáng ngày 15/5/2022, Hội đồng Đội huyện tổ chức khai mạc Giải bóng đá U14 lần thứ II, năm 2022 với sự tham gia tranh tài của 07 đội bóng. Giải diễn ra trong 04 ngày thi đấu tổng cộng 21 trận đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để tìm ra đội vô địch. Qua hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi, góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao thể chất, tinh thần, đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao thường xuyên của thiếu nhi trong toàn huyện.

Nữ Sinh

Trả lời