Tây Sơn: Tổ chức Chương trình Những bước chân vì cộng đồng chặng 13

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Hội Hội LHTN Việt Nam
Thực hiện Công văn số 148-CV/UBH ngày 18/10/2023 của Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định về việc triển khai chặng 13 – Những bước chân vì cộng đồng năm 2023, sáng ngày 04/11/2023, tại Khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc xã Tây Giang, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức Chương trình Những bước chân vì cộng đồng – Chặng 13 với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, hội viên, học sinh trường THPT Võ Lai và Đoàn xã Tây Giang.

Tại Chặng 13, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện chỉ đạo 100% các cơ sở Hội trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức hoạt động chạy bộ, đi bộ hưởng ứng tạo sức lan tỏa mạnh mẽ cho chương trình trong thanh thiếu nhi và nhân dân tại địa phương mình, phấn đấu đạt chỉ tiêu tối thiểu 1800km. Những bước chân vì cộng đồng” là chương trình đi bộ/chạy bộ do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động với sự đồng hành của Sacombank nhằm gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người. Chương trình được tổ chức với hình thức giải chạy online. Người tham gia sẽ tải ứng dụng Strava trên điện thoại thông minh và với mỗi kilômét đi bộ/chạy bộ khi tham gia giải chạy, Sacombank sẽ tài trợ 1.000 đồng để xây dựng nhà văn hóa. Dự kiến, từ năm 2020 đến năm 2024, Chương trình sẽ triển khai 16 nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người, mỗi Nhà Văn hoá cộng đồng có trị giá 01 tỷ đồng.

Đây là hoạt động thiết thực với ý nghĩa tạo lập không gian sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội cho địa phương nơi đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người sinh sống. Đồng thời, nhà văn hóa cũng chính là nơi để đồng bào tương tác, sinh hoạt văn hóa, tăng tính đoàn kết trong nội bộ cộng đồng của một dân tộc nói riêng và cộng đồng các dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn nói chung.

Quí Trọng

Trả lời