Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình “Hành trình của niềm tin” năm 2022

Hoạt động cấp tỉnh Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hoạt động Hội Hội LHTN Việt Nam

Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp Đoàn, Hội đối với công tác giáo dục, hỗ trợ phạm nhân trong đội tuổi thanh niên đang chấp hành cải tạo; giúp các phạm nhân có thêm động lực, niềm tin để chấp hành tốt và vươn lên tái hòa nhập cộng đồng. Ngày 09/11/2022, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình “Hành trình của niềm tin” cho 600 thanh niên phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam Kim Sơn, xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân.

        

Tham gia chương trình có đồng chí Thượng tá Lê Tấn Dư – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám thị trại giam Kim Sơn, đồng chí Phạm Hồng Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Tiến sĩ Tâm lý Huỳnh An Bình – Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, chuyên gia tâm lý đã có chia sẻ về chủ đề “Giữ vững niềm tin” giúp mối thanh niên phạm nhân tự giác nỗ lực học tập, lao động, đồng cảm, sẻ chia, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong thời gian cải tạo. Đồng thời tiếp thêm niềm tin cho các thanh niên phạm nhân đang tham gia cải tạo tại trại giam có thêm động lực phấn đấu, cải tạo tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội sau khi trở về hòa nhập cộng đồng

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức khám bệnh cấp, kiểm tra sức khỏe và phát thuốc cho 100 phạm nhân tại khu bệnh xá của trại giam.

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng đã trao 20 suất quà cho các phạm nhân đã cải tạo tốt, chấp hành nghiêm chỉnh quy định, điều lệ của trại, hỗ trợ cho thanh niên lầm lỡ có điều kiện hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Kim Thoa – Ban Phong trào

Trả lời