Tỉnh đoàn: Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới” năm 2024

Hoạt động cấp tỉnh Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chiều ngày 20/5 tại Trường THPT số 2 Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới” năm 2024 trong đoàn viên thanh niên.

Hội thi được tổ chức 03 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm với sự tham gia của 04 trường THPT trên địa bàn huyện Phù Mỹ. Kết thúc các vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra kết quả chung cuộc như sau: Giải Nhất – Đoàn Trường THPT số 2 Phù Mỹ; Giải Nhì –  Đoàn Trường THPT số 1 Phù Mỹ; Giải Ba – Đoàn Trường THPT Nguyễn Trung Trực; Giải Khuyến khích – Đoàn Trường THPT Bình Dương.

 

Với vai trò là lực lượng xung kích, sáng tạo, đi đầu trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đóng góp quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế, sự tham gia của các bạn thanh niên có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới… phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới và các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Qua đó, hội thi là sân chơi bổ ích để đoàn viên, thanh niên có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kiến thức, kỹ năng phương pháp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới có hiệu quả, thiết thực.

Hình ảnh các phần thi:

 

Huyền Trang

Trả lời