Tỉnh đoàn: Ngày hội “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” năm 2024

Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2024 (từ 25 đến 31/5); nhằm tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá và thuốc lá điện tử cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies tổ chức Ngày hội “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” năm 2024.

Đựơc sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, sáng ngày 31/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đăng cai tổ chức Ngày hội “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” năm 2024 tại thành phố Quy Nhơn với sự tham gia của hơn 500 bạn đoàn viên, thanh niên.
Đến dự Ngày hội có các Đại biểu:
Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng phòng Nghiệp vụ Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Bà Phạm Thị Xuân Thu, Đại diện Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies. Về phía tỉnh Bình Định có Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Huỳnh Huyện, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh. Về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, cùng các đồng chí đại biểu Văn phòng Trung ương Đoàn đến tham dự. Về phía Tỉnh đoàn Bình Định có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; cùng các đồng chí là Thường trực Tỉnh đoàn, các đồng chí trong Ban Chấp hành Tỉnh đoàn; Thường trực Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và các Đoàn trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh.
May be an image of 1 person and text
Ngày hội hưởng ứng diễn ra sôi nổi với các hoạt động:
Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn đã phát động và kêu gọi đoàn viên, thanh niên chung tay phòng, chống tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử; truyền tải thông điệp về một Việt Nam không khói thuốc, một thế hệ trẻ nói không với thuốc lá, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và sẵn sàng bảo vệ trẻ em trước các tác hại của thuốc lá cũng như các tác động của việc quảng cáo thuốc lá…
May be an image of 1 person, flower and text that says 'L KI ANH NIÊN HUỐC L Bình Đ Đ'
Chạy hưởng ứng “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”, tại Bãi biển Quy Nhơn.
May be an image of 11 people and text
Và cuối cùng, nhằm tạo sân chơi bổ ích và tuyên truyền sâu rộng tới tất cả các bạn đoàn viên, sinh viên về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử và các quy định, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tác hại thuốc lá, thuốc lá điện tử. Cuộc thi Rung chuông vàng được tổ chức tại Hội trường lớn, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn đoàn viên, thanh niên. Kết thúc Cuộc thi, Giải Nhất đã thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Tú – Đoàn viên đến từ Trường Đại học Quy Nhơn.
May be an image of martial arts, yoga, crowd and text
May be an image of 5 people and text that says 'NƯỚC CỘNG HOA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM DANH NGƯỜI CHIẾN THẮNG Catols Thanh niên Việt ViệtNam Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá diện ធ" 酒 KUTTIM'
Việc tổ chức Ngày hội “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” là một trong nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế thế giới trong thời gian qua. Qua đó giúp nâng cao nhận thức của ĐV, TN và cộng đồng về tác hại nguy hiểm của thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng đối với thế hệ trẻ; xây dựng lối sống lành mạnh, môi trường không khói thuốc lá; phát huy vai trò xung kích của cán bộ, ĐV, TN trong tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá.
May be an image of 2 people and text
Ban Tuyên giáo

Trả lời