Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Định năm 2023

Hoạt động cấp tỉnh Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), sáng 02/02/2023, tại Nhà lưu niệm Chi bộ Đề Pô Diêu Trì, huyện Tuy Phước, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Định năm 2023.

Tại nhà lưu niệm, các đồng chí lãnh đạo đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm chi bộ nhằm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân người anh hùng của dân tộc đã cống hiến cả cuộc đời cho quê hương đất nước.

Tham dự chương trình có đồng chí Võ Thị Thu Hòa – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Huỳnh Huyện – Phó Trưởng ban, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hà Duy Trung – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; cùng các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn; cán bộ lão thành cách mạng; đại diện lãnh đạo địa phương và đông đảo các bạn ĐVTN.

Tại chương trình đồng chí Phạm Hồng Hiệp Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh đoàn đã khẳng định: Năm 2023 là năm có nhiều ý nghĩa đối với tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ tỉnh nhà nói riêng, là năm chuyển đổi số trong các hoạt động của đoàn. Trong buổi Lễ long trọng này, tuổi trẻ chúng tôi trân trọng bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Đảng và Bác Hồ kính yêu, lòng kính trọng và tri ân các anh hùng liệt sỹ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thế hệ cán bộ, đảng viên, lão thành cách mạng, đoàn viên, thanh thiếu niên đi trước đã không tiếc máu xương để giành, giữ từng tấc đất thân yêu, giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ.

Cũng tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Trung – Nguyên Bí thư Huyện ủy Tuy Phước  phát biểu đã nêu bật niềm vinh dự, xúc động, nói lên tình cảm sâu sắc của mình với Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại. Tóm tắt quá trình tham gia và hoạt động cách mạng, đồng chí khẳng định dù đương chức hay nghỉ hưu, là người đảng viên, đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Vui mừng trước những thành tựu của đất nước của Đảng. Hiện nay, tuy tuổi đã cao, sức khỏe không còn như trước nữa nhưng với ý thức trách nhiệm, tình cảm của mình với Đảng, xin hứa với Đảng sẽ tiếp tục phát huy vai trò của người đảng viên trong sinh hoạt và trong cuộc sống hằng ngày. Gửi gắm tin tưởng vào thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ đi trước, ra sức học tập, cống hiến nhiều hơn cho đất nước – đồng chí Nguyễn Minh Trung nhấn mạnh.

Thông qua các hoạt động, phong trào hành động cách mạng, đã xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể và cá nhân tiêu biểu, được các cấp, các ngành tuyên dương khen thưởng, nhiều đồng chí đã được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam và tiếp tục có nhiều cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, và sự phát triển của quê hương Bình Định. Nhằm ghi nhận cũng như tuyên dương kịp thời những đảng viên trẻ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập và tích cực tham gia các phong trào hành động do các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội tổ chức. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 18 Đảng viên trẻ tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023).

Đại diện thế hệ Đảng viên trẻ tiêu biểu (Bí thư Liên chi đoàn Kinh tế – Kế toán, trường Đại học Quy Nhơn) Đ/c Lê Mộng Huyền khẳng định: sẽ luôn tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, sắc son niềm tin với Đảng, với Tổ quốc, phát huy mạnh mẽ tinh thần tình nguyện vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân, vì hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình. Cùng với đó, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh, bồi đắp lý tưởng cách mạng, luôn vững vàng, kiên định bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chống lại âm mưu, diễn biến hòa bình, những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trong tình hình hội nhập sâu rộng hiện nay; kiên trì học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, phấn đấu hết mình để trở thành lực lượng kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Trong dịp này, Ban Tổ chức đã trao 07 giải, trong đó bao gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích dành cho các cá nhân xuất sắc nhất của Cuộc thi thiết kế infographic tuyên truyền với chủ đề “Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Quý Mão 2023”.

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong việc chủ động bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”, tại chương trình, Đoàn Thị trấn Diêu Trì đã trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy Thị trấn Diêu.

Huyền Trang

Trả lời