Trần Thị Quỳnh Nhi – Tấm gương sinh viên 5 Tốt

Gương, mô hình tiêu biểu Hoạt động Hội

Phong trào “Sinh viên 5 Tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chuyển tiếp từ cuộc vận động “Sinh viên 5 Tốt” (trước đây là “Sinh viên 3 tốt”) nhằm hướng tới  xây dựng sinh viên thời đại mới toàn diện với các tiêu chí: “Học tập tốt”, “Đạo đức tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”. Bên cạnh đó, Phong trào cũng tạo điều kiện, môi trường, động lực cho sinh viên tự thân phát triển, tự giáo dục, tự rèn luyện, tự trang bị những tri thức, kỹ năng để lập thân lập nghiệp, qua đó đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.

Lễ tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 Tót” cấp Trung ương năm 2023 – 2024

Trần Thị Quỳnh Nhi (sinh năm 2004), hiện là sinh viên năm thứ hai của Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Quy Nhơn. Em là một trong 74 sinh viên được vinh danh với danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt Tiêu biểu cấp Trung ương” năm 2023. Với kết quả học tập và rèn luyện năm học 2022-2023, Nhi đã được vinh danh danh hiệu cao quý này ngay từ năm nhất Đại học. Theo Quỳnh Nhi, sự nỗ lực chăm chỉ, không ngừng hết mình với đam mê sẽ giúp bản thân mỗi người vươn lên, đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

Ngay từ khi vừa đặt chân vào cánh cổng Giảng đường, nhìn thấy các anh chị khóa trên được vinh danh với danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt”, Nhi đã sớm ấp ủ khao khát được vươn mình ra “biển lớn”, được trải nghiệm, rèn luyện để bản thân tốt hơn và được vinh danh với danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” các cấp. Với sự hỗ trợ của Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Quy Nhơn cùng với định hướng rõ ràng, ngay từ năm đầu tiên của quãng đời sinh viên, em đã ra sức học tập, tham gia các phong trào, hoạt động Đoàn – Hội.

Luôn nhận thấy tầm quan trọng của việc học, Nhi vẫn không ngừng nỗ lực để vươn lên trong học tập. Là thủ khoa đầu vào ngành Văn học (Chuyên ngành Báo chí- Truyền thông), năm học 2022-2023, bằng kết quả của mình, em là minh chứng cho một sinh viên toàn diện trong học tập lẫn rèn luyện khi là Lớp trưởng lớp Văn học K45, đồng thời, giữ chức Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thuyết Trình trực thuộc sự quản lý của Hội Sinh viên trường Đại học Quy Nhơn. Một số thành tích nổi bật có thể kể tới như:

  • Điểm học tập tích lũy 3.86/ 4 (hệ số 4), 9.14/10 (hệ số 10);
  • Điểm rèn luyện 94/100;
  • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt Tiêu biểu cấp Trung ương” năm học 2022-2023;
  • Bằng khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn về đạt danh hiệu “Sinh viên Xuất sắc” năm học 2022-2023;
  • Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022-2023”;
  • Giấy chứng nhận “Gương sinh viên tiêu biểu trong phong trào Người tốt việc tốt năm học 2022-2023” do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định phát động;
  • Đạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2023 do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định tổ chức với ý tưởng “Ứng dụng phát triển du lịch BINH DINH GO”;

Cùng rất nhiều Giấy chứng nhận, Bằng khen đến từ các cơ quan đoàn thể, các tổ chức, Ban ngành,..

Danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt tiêu biểu cấp Trung ương” là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của Quỳnh Nhi trong năm học 2022-2023. Chia sẻ thêm về những dự định trong tương lai, Nhi vẫn cho thấy quyết tâm chinh phục những danh hiệu ở cấp cao như Sinh viên 5 Tốt, Sao tháng Giêng,…. Với mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập và rèn luyện, Trần Thị Quỳnh Nhi đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi. Hy vọng rằng trong tương lai, em sẽ tiếp tục phát huy và vươn đến những đỉnh cao mới.

  Lê Anh Nguyên

Trả lời