Trường Đại học Quy Nhơn: Tổ chức thành công Đại hội điểm Liên chi hội

Hoạt động cấp huyện Hội Sinh viên Việt Nam
Nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 – 2023 và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ mới, ngày 14/4/2023, Liên chi hội sinh viên Khoa Khoa học tự nhiên đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Khoa Khoa học tự nhiên nhiệm kỳ 2023 – 2025.
Tham dự Đại hội, về phía Hội Sinh viên tỉnh Bình Định có đồng chí Đinh Chí Công – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Trường học tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên tỉnh. Về phía Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn có sự tham dự của đoàng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Quy Nhơn cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường. Về phía lãnh đạo Khoa Khoa học tự nhiên có sự tham dự của TS. Nguyễn Lê Tuấn – Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Khoa học tự nhiên và 150 đại biểu là những hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 500 hội viên Liên chi hội Khoa Khoa học tự nhiên.
Đại hội Đại biểu Khoa Khoa học tự nhiên nhiệm kỳ 2023 – 2025 có ý nghĩa trọng đại, thể hiện nguyện vọng, tư duy sáng tạo, năng động, bản lĩnh hội nhập của sinh viên Khoa Khoa học tự nhiên. Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho hội viên cùng các đơn vị bạn, nhận được sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo. Đồng thời Đại hội còn thể hiện hình ảnh Hội Sinh viên với vai trò đồng hành, hỗ trợ, tập hợp, định hướng và phát huy khả năng của sinh viên Khoa Khoa học tự nhiên, góp phần vào sự phát triển của phong trào sinh viên toàn trường. Đại Hội là dấu gạch nối của các nhiệm kỳ, là nơi chuyển đuốc, khơi lửa của các thế hệ sinh viên đã và đang trưởng thành tại mái nhà chung NSQNU.
Mặc dù mới được thành lập và gặp nhiều khó khăn, nhưng trong nhiệm kỳ 2020 – 2023, được sự quan tâm chỉ đạo của chi uỷ và lãnh đạo Khoa cùng sự đồng tâm nhất trí của tập thể ban Chấp hành Liên chi hội, công tác Hội và phong trào sinh viên Khoa Khoa học tự nhiên đã có nhiều chuyển biến tích cực, Phong trào “Sinh viên 5 tốt” thực sự thu hút được đông đảo sinh viên đăng ký tham gia; phát huy được sức trẻ, trí tuệ của sinh viên và đã đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi các cấp. Đặc biệt, năm học 2020 – 2021, Liên chi hội có 01 sinh viên đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương.
Với nhiệm vụ đề ra phương hướng hoạt động và hiệp thương bầu Ban Chấp Hành Hội sinh viên nhiệm kỳ 2023 – 2025, Đại hội sẽ có quyết nghị chính xác về đường lối, đề ra chương trình hành động đại diện cho nguyện vọng chính đáng của toàn thể sinh viên. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Hội Sinh viên đã hiệp thương bầu ra các chức danh Liên chi hội trưởng, Liên chi hội phó. Theo đó, TS. Đinh Quốc Việt tái đắc cử Liên chi hội trưởng, ThS. Dương Tiến Thạch và đồng chí Trần Minh Hoan được bầu làm Liên chi hội phó.
  
Đại diện Hội Sinh viên trường và chi uỷ Khoa tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Liên chi hội Sinh viên Khoa Khoa học tự nhiên nhiệm kỳ 2023 – 2025
Tuấn Anh

Trả lời