Tuy Phước: Hiến máu tình nguyện đợt 4/2018

Hoạt động cơ sở
Đoàn viên thanh niên của huyện tham gia hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 03/11/2018, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức Ngày hội hiến máu lần thứ IV tại Phòng khám Đa khoa khu vực Phước Hòa – xã Phước Hòa với sự tham gia của hơn 250 đoàn viên, thanh niên và CBCNV các đơn vị trong toàn huyện.

Chỉ tính trong năm 2018, Ban chỉ đạo cuộc vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức 4 đợt vận động hiến máu tình nguyện, thu nhận được 1027/1050 đơn vị máu đạt 97,8% kế hoạch tỉnh giao. Tinh thần hiến máu tình nguyện đang lan tỏa trong cộng đồng, ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên có nhận thức đầy đủ và sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện. Tuy nhiên, lượng máu hiến vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị của người bệnh. Các bệnh viện hiện nay luôn trong tình trạng thiếu máu để điều trị cho người bệnh. Mặt khác, nhu cầu truyền máu ngày càng tăng cao cho các căn bệnh hiểm nghèo như: ghép tạng, ghép tủy, chạy thận nhân tạo, tiến hành các ca phẫu thuật lớn, điều trị các bệnh về máu. Do đó, hiến máu tình nguyện là một việc làm rất đáng trân trọng và cần thiết.

Hiến máu tình nguyện không còn là trách nhiệm của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

                                                                 Nguyễn Bảy – Huyện đoàn Tuy Phước

                                                                                      

Trả lời