Tuy Phước: Ngày hội “Vì bạn” và Phát động Tuần lễ “Lì xì heo đất giúp bạn” lần thứ IX, năm học 2022-2023

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi các hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân Quý Mão năm 2023, sáng ngày 15/01/2023 tại trường THCS thị trấn Tuy Phước; BTV Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước phối hợp tổ chức chương trình Ngày hội  “Vì bạn”  và Phát động Tuần lễ “Lì xì heo đất giúp bạn” lần thứ IX, năm học 2022-2023. Ngày hội đã thu hút hơn 1.000 em học sinh, phụ huynh và giáo viên của trường tham gia.

Ngày hội “Vì bạn” lần này diễn ra với nhiều hoạt động vui tươi, hấp dẫn. Tại Ngày hội, các em thiếu nhi được tham gia những hoạt động chính với 16 gian hàng như: mua các sản phẩm yêu thích với giá rẻ; thưởng thức các món ăn ngon, hợp vệ sinh do chính các em đội viên, học sinh thực hiện dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo chủ nhiệm. Điều đặc biệt ở đây là những vật phẩm được trưng bày và bán tại Ngày hội do chính các em đội viên, thiếu nhi của 39 Liên đội trên toàn huyện quyên góp trong đợt phát động phong trào Ngày hội “Vì bạn” do Hội đồng Đội huyện triển khai. Số tiền thu được tại Ngày hội, sau khi trừ chi phí tổ chức, các đơn vị sẽ gửi lại Bạn tổ chức để gây quỹ xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”, trao tặng học bổng, thẻ bảo hiểm, xe đạp hoặc góc học tập,… đến học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi.

Ngoài ra, một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn khác, góp phần giáo dục ý thức tiết kiệm cho thanh thiếu nhi, học sinh do Hội đồng Đội huyện triển khai, nhận được sự đồng thuận của ngành giáo dục, sự hưởng ứng mạnh mẽ của quý thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và các em thiếu nhi, đó là phong trào tuần lễ “Lì xì heo đất giúp bạn học tốt”. Qua 08 năm triển khai phong trào đã trao nhiều phần quà thiết thực, giá trị góp phần kịp thời động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Trong dịp này, Hội đồng Đội huyện đã trao tặng heo đất cho 39 Liên đội trên toàn huyện.

(ảnh: trao tặng heo đất cho các Liên đội tại chương trình)

Bên cạnh đó, nhằm động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, Ban tổ chức đã trao tặng 50 suất quà với tổng trị giá 15 triệu đồng của Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng Tâm Anh và 10 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng của Công ty Thiên Hưng tài trợ. Kết thúc Ngày hội các gian hàng đã quyên góp được số tiền là 4.000.000 đồng, với số tiền này sẽ dùng để trao góc học tập, thẻ bảo hiểm y tế giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

(Ảnh: trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

Đây là hoạt động nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu nhi tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta; tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện được trải nghiệm và có điều kiện giúp đỡ những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn được sống, học tập, sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Nguyễn Bảy

Trả lời