Tuy Phước: Tư vấn hướng nghiệp năm 2021 với chủ đề “Hiểu mình – Hiểu nghề – Sáng tương lai”

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Khời nghiệp, lập nghiệp

Ngày 10/4/2021, Huyện đoàn Tuy Phước phối hợp với trung tâm Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bình Định tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp năm 2021 cho học sinh THPT với chủ đề “Hiểu mình – Hiểu nghề – Sáng tương lai” trường THPT Xuân Diệu với sự tham gia của hơn 700 học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện. Chương trình nhằm cung cấp cho các em học sinh THPT những kiến thức cơ bản về nghề nghiệp, việc làm, nhất là những kỹ năng để chọn nghề phù hợp với khả năng của mình.

Tham gia buổi tư vấn có đại diện 13 trường đại học, cao đẳng thuộc khu vực miền Trung và miền Nam, các diễn giả trên lĩnh vực nghề nghiệp, việc làm đã giúp các em học sinh nắm được những nhu cầu của thị trường lao động, ngành nghề đào tạo của các trường. Các thông tin về xuất khẩu lao động cũng được ban tổ chức cung cấp cho các em học sinh một cách đầy đủ, chính xác nhất, giúp các em có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm sau này.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm trang bị cho các em kiến thức chọn ngành nghề trong thời gian sắp tới. Các bạn học sinh đã được đại diện các trường đại học, cao đẳng giải đáp những băn khoăn, trở ngại khi đứng trước việc chọn nghề nghiệp phù hợp của bản thân.

Nguyễn Bảy – Huyện đoàn Tuy Phước

Trả lời