Vân Canh: Đồng loạt ra quân ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2023.

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 Phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới là một trong những nội dung trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào TTN hàng năm. Trong đợt hoạt động cao điểm Tháng Thanh niên 2023, Tuổi trẻ Vân Canh đồng loạt triển khai Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2023 vào ngày 12/3/2023, thu hút hơn 80 đoàn viên, thanh niên toàn huyện tham gia.

Trong ngày 12/3/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn Vân Canh đã ra quân thực hiện các công trình, phần việc cụ thể nhự: Trồng 45 cây hồng lộc, cây hoa giấy ở các tuyến đường nông thôn trên địa bàn xã Canh Hiển, huyện Vân Canh; ra quân dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom và xử lý rác thải, hướng dẫn đoàn viên, người dân phân loại rác,…

Thực hiện công trình thanh niên “Bê tông nông thôn – chung tay xây dựng nông thôn mới” tại làng Kà Xim, xã Canh Thuận, huyện Vân Canh. Qua 01 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần xung kích, trách nhiệm, đoàn viên, thanh niên huyện nhà đã đóng góp hơn 40 công để hoàn thành đổ bê tông đoạn đường dài 6,44m, trong đó nguồn kinh phí của Huyện đoàn đóng góp là 20 triệu đồng. Tuyến đường hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, giúp cho việc đi lại của người dân được thuận tiện hơn, đồng thời góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn mới khang trang, sạch đẹp.

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện cũng đã tổ chức ra quân thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: xây dựng công trình nhà tiêu hợp vệ sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, xử lý các điểm đen về môi trường; trồng cây, trồng hoa các tuyến đường, tặng 86 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ra quân hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản dịch vụ công trực tuyến,…

Hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tính chủ động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Như Sương

Trả lời